Thứ bảy, 2/2/2019, 00:08 (GMT+7)

Bán con vì không muốn làm cha mẹ đơn thân sau ly dị

Cậu bé Trung Quốc 2 tuổi đoàn tụ với người thân sau một năm bị bố mẹ đẻ bán cho cặp vợ chồng hiến muộn với giá gần 18.000 USD.

Tháng 1/2018, cặp vợ chồng ở thành phố Tấn Giang, tỉnh Phúc Kiến, bán con trai cho người lạ và chia đôi tiền sau khi ly hôn vì không muốn làm bố mẹ đơn thân, The Sun đưa tin hôm 31/1.

Ông Feng đoàn tụ với cháu trai Hao Hao sau 1 năm cậu bé bị chính bố mẹ đẻ bán đi, ở thành phố Tấn Giang, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Ảnh: Weibo.

Ông Feng đoàn tụ với cháu trai Hao Hao sau một năm cậu bé bị bố mẹ đẻ bán đi, ở thành phố Tấn Giang, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Ảnh: Weibo.

Hao Hao - con trai của cặp vợ chồng - bị bán khi mới hai tuổi. Ông bà của Hao Hao đã gọi điện báo cảnh sát tháng 12/2018 sau khi không thể tự tìm thấy cháu.

Ông của Hao Hao, họ Feng, 55 tuổi, cho biết con trai và con dâu đã đưa cậu bé đi khỏi nhà ngày 14/1/2018. Sau khi đứa trẻ mất tích 3 ngày, ông Feng hỏi về cháu nội nhưng cậu con trai không chịu nói bất cứ điều gì.

Cuối năm ngoái, bố của Hao Hao vào tù vì buôn ma túy. Trong một lần được thăm nuôi, người đàn ông này cuối cùng thừa nhận với ông Feng rằng anh ta bán con cho một cặp vợ chồng tại công viên ngày 17/1/2018. 

Cảnh sát Tấn Giang giải cứu cho cậu bé Hao Hao (3 tuổi) ở một thị trấn cách thành phố hơn 10 km. Ảnh: Weibo.

Cảnh sát Tấn Giang giải cứu cậu bé Hao Hao (3 tuổi) ở một thị trấn cách thành phố hơn 10 km. Ảnh: Weibo.

Cảnh sát Tấn Giang đã tìm ra địa chỉ của cặp vợ chồng trên, ở thị trấn cách thành phố hơn 10 km và giải cứu Hao Hao. Cặp vợ chồng, họ Su, khai với các nhà chức trách rằng họ quyết định mua cậu bé vì không thể có con suốt nhiều năm qua.

Một video do trang Pear Video chia sẻ gần đây cho thấy khoảnh khắc ông Feng đoàn tụ với cháu trai, hiện 3 tuổi. Ông Feng nói: "Cháu trai là cả mạng sống của tôi. Khi nó bị bắt đi, tôi như người chết rồi. Tôi không thể tin con trai và con dâu có thể làm chuyện đó".

Bố và mẹ của Hao Hao hiện đã bị bắt và bị điều tra.

Luật pháp Trung Quốc quy định buôn bán phụ nữ và trẻ em có thể ngồi tù từ 5 đến 10 năm. Tuy nhiên, thủ phạm cũng vẫn có khả năng bị kết án chung thân hoặc tử hình tùy theo tính chất nghiêm trọng.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả