Thứ năm, 7/2/2013, 14:57 (GMT+7)

Bãi xe bị 'dọn sạch' khi bảo vệ say giấc

Đi chơi bi da về, anh bảo vệ 'hoảng hốt' khi phát hiện 11 xe máy trong bãi xe chung cư biến mất trong khi đồng nghiệp vẫn say giấc.

Sau vài ngày truy bắt, sáng 7/2, Công an quận 9 (TP HCM) đã tạm giữ 8 nghi can để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản và Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Trong đó, Nguyễn Thành An (tức An “Củ Nghệ”, 26 tuổi, quê Nghệ An) cầm đầu.

Làm việc với cơ quan điều tra, An khai, rạng sáng 2/2, sau khi mua kiềm cộng lực đã rủ cả nhóm bạn lông bông không nghề nghiệp đi “kiếm ăn”. Khi đi qua bãi giữ xe tại Đường 1, khu Chung cư Saca, phường Phước Long A (quận 9), thấy không có người trông coi nên bẻ khoá. Khi vào được bên trong, chúng thấy một bảo vệ nằm ngáy phò phò.

Do có đến 11 chiếc xe nên chúng phải dắt làm 2 chuyến chuyển ra ngoài. Một tên còn lẻn ra sau lục lọi lấy một nhẫn vàng, 1,5 triệu đồng của nhân viên nấu ăn trong nhà sau. Tổng giá trị tài sản chúng trộm được lên đến hơn 200 triệu đồng. Ngay hôm sau, 2 chiếc xe được vận chuyển ra Khánh Hoà bán, số còn lại tiêu thụ tại TP HCM.

vvdff

Các thành viên băng nhập nha của An "Củ Nghệ". Ảnh: Kiến Tường

Trao đổi với Ngoisao.net, trung tá Trịnh Văn Sâm, Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an quận 9 cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo mất trộm tại Chung cư Saca, xác định băng trộm có nhiều thành viên nên các trinh sát đã được tung đi khắp nơi để xác minh. Trong số những kẻ tình nghi nổi lên một nhóm thanh niên suốt ngày tụ tập uống cà phê tại làng đại học (quận Thủ Đức) có lai lịch bất minh.

Điều tra nhóm này, cảnh sát phát hiện Vũ Quyết Thắng (27 tuổi, quận 9) cùng bạn đưa 2 xe ra bến xe gửi về Miền Trung nên mời về làm việc. Qua đấu tranh, 2 chiếc xe này đã đổi biển số giả và là tang vật trong vụ trộm trước đó nên tên này bị bắt khẩn cấp. Biết đồng bọn bị bắt, An cùng 4 tên khác cũng lần lượt ra đầu thú. Ngay trong ngày, các trinh sát cũng theo chuyến xe chở “hàng” ra Khánh Hoà để bắt kẻ tiêu thụ. Vừa nhận xe ở bến, 2 tên Lê Thanh Bách và Nguyễn Hữu Tài (cùng 24 tuổi, Khánh Hoà) đã phải tra tay vào còng.

Kiến Tường

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao