Thứ sáu, 31/1/2020, 14:42 (GMT+7)

Bác tin bệnh nhân ở Vĩnh Phúc chết vì corona

Bệnh nhân người Vĩnh Phúc được cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương hiện đã ổn định, nhưng vẫn cần làm xét nghiệm, khi nào âm tính mới được xuất viện.

ảnh khu vực cách ly Hai bệnh nhân ở Vĩnh Phúc tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Khu vực cách ly hai bệnh nhân ở Vĩnh Phúc tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. 

Một ngày sau khi Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phát hiện ba trường hợp là người Việt Nam dương tính với virus corona (nCoV), trên mạng xã hội xuất hiện thông tin một bệnh nhân trong số này đã chết. 

Bộ Y tế khẳng định đây là tin đồn thất thiệt.

Trưa 31/1, trả lời Ngoisao.net, bác sĩ Nguyễn Trung Cấp - Trưởng khoa Cấp cứu, BV Nhiệt đới Trung ương, cho biết sức khỏe của hai bệnh nhân người Vĩnh Phúc đang được cách ly tại bệnh viện đã ổn định. 

"Nhưng họ vẫn cần được theo dõi thêm và tiến hành thêm những xét nghiệm, khi nào có kết quả âm tính mới được phép xuất viện", ông Cấp nói.

Ba bệnh nhân người Việt Nam mắc virus corona trên đều làm việc tại Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản. Cách đây hai tháng, họ cùng một số người khác được cử sang Trung Quốc tập huấn tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Họ trở về Việt Nam ngày 17/1 trên cùng chuyến bay CZ8315 của hãng Southern China.

Trước khi nhập viện cách ly, cả ba đều đã tiếp xúc với nhiều người.

Phạm Chiểu

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?