Thứ ba, 2/6/2020, 17:38 (GMT+7)

Bác sĩ Vũ Hán da đổi màu vì Covid-19 qua đời

Trung QuốcYi Weifeng, một trong hai bác sĩ có làn da chuyển sang màu nâu, qua đời hôm nay sau gần 5 tháng chiến đấu với Covid-19. 

Bác sĩ Hu Weifeng qua đời sau gần 5 tháng giành giật sự sống với Covid-19. Ảnh: Beijing TV Station. 

Bác sĩ Hu Weifeng qua đời sau gần 5 tháng giành giật sự sống với Covid-19. Ảnh: Beijing TV Station. 

Bác sĩ Hu Weifeng, người nhiễm nCoV hồi tháng 1 trong lúc đang điều trị cho các bệnh nhân, vừa qua đời tại bệnh viện ở thành phố Vũ Hán, báo The Paper đưa tin ngày 2/6. Hu, 42 tuổi, đã nằm trong khoa chăm sóc tích cực hơn một tháng trước khi trút hơi thở cuối cùng do biến chứng gây ra bởi chủng virus mới. 

Theo Mail, Hu là bác sĩ khoa tiết niệu và là đồng nghiệp của Lý Văn Lượng, bác sĩ bị cảnh sát bắt vì cảnh báo sớm về Covid-19 nhưng sau đó cũng qua đời vì căn bệnh truyền nhiễm này. Cả hai đều làm việc tại Bệnh viện Trung ương Vũ Hán. 

Trước đó, phát ngôn viên của bệnh viện cho hay làn da của Hu Weifeng chuyển thành màu nâu do tác dụng phụ của loại kháng sinh mà anh được kê trong quá trình chữa bệnh. Một đồng nghiệp khác của Hu là bác sĩ Yi Fan cũng bị chuyển màu da do Covid-19 đã hồi phục dù mắc bệnh cùng lúc với Hu. 

Cả Yi và Hu, đều 42 tuổi, nhiễm nCoV khi đang điều trị cho bệnh nhân vào giữa tháng 1. Trong đoạn video do Bejing TV Station phát hôm 6/4, cả hai bác sĩ đều đang nằm trên giường bệnh với làn da tối màu ở bệnh viện Tongji, Vũ Hán.

Bác sĩ Yi Fan sau khi hồi phục (trái) và khi điều trị ở bệnh viện (phải). Ảnh: Beijing TV Station.

Bác sĩ Yi Fan sau khi hồi phục (trái) và khi điều trị ở bệnh viện (phải). Ảnh: Beijing TV Station.

Giáo sư Duan Jun, phó trưởng khoa Điều trị tích cực tại Bệnh viện Hữu nghị Trung- Nhật, cho hay đội ngũ y tế đã sử dụng thuốc kháng sinh Polymyxin B cho Yi và Hu để chữa trị cho họ. Theo giáo sư Duan, loại thuốc này gây ra tăng sắc tố trong cơ thể bệnh nhân, nhưng tình trạng này sẽ dần biến mất khi họ hồi phục. 

Trước đó, nhiều bác sĩ đã cho rằng làn da sẫm màu của Yi và Hu là kết quả của việc mất cân bằng nội tiết tố sau khi nCoV tấn công hỏng gan của họ. 

Bác sĩ Yi, chuyên khoa tim mạch, nhận thấy sức khỏe có nhiều tiến triển sau khi được can thiệp ECMO, hoạt động như máy tim phổi nhân tạo, trong 39 ngày. Trong khi đó, tình trạng của Hu thì nghiêm trọng hơn. Tính đến cuối tháng 4, anh đã nằm liệt giường suốt 99 ngày. 

Hướng Dương (Theo Mail)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao