Thứ hai, 27/3/2017, 09:03 (GMT+7)

Bác sĩ sản cắt nhầm ngón tay trẻ sơ sinh trong ca mổ đẻ

Một bệnh viện ở Hàn Quốc đang đàm phán với cha mẹ một em bé sơ sinh về khoản bồi thường sau khi bác sĩ vô tình cắt lìa một ngón tay bé trong lúc mổ đẻ. 

bac-si-san-cat-nham-ngon-tay-tre-so-sinh-trong-ca-mo-de

Ảnh minh họa

Sự việc xảy ra từ ngày 8/2 nhưng những thông tin về ca mổ này mới chỉ được tiết lộ hôm 24/3. Korea Times đưa tin hôm đó, trong lúc tiến hành mổ đẻ cho một sản phụ tại bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul, bác sĩ sản khoa đã cắt cụt một ngón bên bàn tay trái của em bé. 

Ngay sau khi phát hiện ra sai lầm này, bác sĩ đã lập tức nối lại ngón tay. Theo thông tin bệnh viện chia sẻ, đứa trẻ, không được tiết lộ danh tính, hiện phục hồi sức khỏe rất tốt. 

Bác sĩ sản khoa nói trên cũng đã công khai thừa nhận sai lầm của mình, và hiện tại phía bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul đang đàm phán với cha mẹ em bé về khoản tiền bồi thường. 

"Chúng tôi thừa nhận đã gây ra sai sót", một quan chức bệnh viện cho biết. "Chúng tôi đang làm tất cả những gì có thể để đảm bảo em bé sẽ phục hồi hoàn toàn". 

Đây không phải lần đầu tiên bác sĩ gây tai nạn trong khi mổ đẻ cho sản phụ. Hồi tháng 11/2016, bố mẹ một bé gái sơ sinh chào đời ở bệnh viện Yifu Fuyuan, thành phố Nghĩa Ô, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc), bất ngờ khi phát hiện trên mặt con một vết rách dài khoảng 2-3 cm.

bac-si-san-cat-nham-ngon-tay-tre-so-sinh-trong-ca-mo-de-1

Vết rách trên mặt bé gái sơ sinh ở bệnh viện Yifu Fuyuan, Chiết Giang, Trung Quốc hồi tháng 11/2016.

Khi người cha thắc mắc, đội ngũ thực hiện ca mổ cho biết do phần da và thịt ở bụng sản phụ "quá mỏng" nên khi rạch đã bị quá sâu và vô tình làm rách mặt em bé. Do phía bệnh viện không xác nhận lỗi và cũng không nhận trách nhiệm, gia đình quyết định gửi vụ việc lên cơ quan quản lý y tế để tiến hành điều tra. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao