Thứ hai, 16/3/2020, 10:44 (GMT+7)

Bác sĩ phẫu thuật bị cáo buộc hiếp dâm 349 trẻ

Le Scouarnec, 69 tuổi, bị buộc tội là kẻ ấu dâm kinh tởm nhất trong lịch sử nước Pháp vì có thể đã cưỡng hiếp hàng trăm trẻ em nhiều năm qua.

Le Scouarnec (áo đen) trong phiên toà xét xử hôm 13/3. Tranh minh hoạ: AFP.

Le Scouarnec (áo đen) trong phiên toà xét xử hôm 13/3. Tranh minh hoạ: AFP.

Hôm 13/3, toà án Saintes ở tỉnh Charente-Maritime, thuộc vùng Nouvelle-Aquitaine, mở phiên đầu tiên để xử lý hàng trăm đơn kiện bị cáo Joel Le Scouarnec - một bác sĩ phẫu thuật ổ bụng. Phiên toà mở đầu này xem xét hành vi cưỡng hiếp và lạm dụng tình dục bốn đứa trẻ của Le Scouarnec từ năm 1989 đến 2017. Trong đó, hai nạn nhân có mối quan hệ gần với hắn ta, gồm một bệnh nhân và con gái 6 tuổi của nhà hàng xóm.

Theo đài Franceinfo, vì các nạn nhân là trẻ vị thành niên khi bị cưỡng dâm nên toà án Saintes quyết định xử kín, không cho công chúng vào xem.

Le Scouarnec bị bắt năm 2017 sau khi bị một bé gái sống gần nhà tố cáo với mẹ rằng đã bị hắn quấy rối. Khám xét nhà của Le Scouarnec, các nhà điều tra tìm thấy những bức ảnh trẻ em bị lạm dụng cùng sổ ghi chép chi tiết các hành vi bạo lực tình dục của hắn đối với các em nhỏ trong gần 30 năm.

Le Scouarnec khai có lạm dụng trẻ em nhưng phủ nhận hành vi cưỡng hiếp đến tận cùng và cho biết hắn đã tự bịa ra những tình tiết giả tưởng trong nhật ký.

Bác sĩ phẫu thuật 69 tuổi sẽ phải đối mặt với án tù 20 năm nếu bị kết án.

Hồi năm 2005, Le Souarnec từng bị phạt tù 4 tháng vì cất trữ hình ảnh ấu dâm nhưng sau đó hắn vẫn được tiếp tục hành nghề cho đến khi bị bắt lại vào năm 2017. Phiên toà tiếp theo xét xử Le Scouarnec sẽ diễn ra ngày 17/3.

Tùng Anh (Theo Euro News)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả