Bác sĩ Malaysia đầu độc vợ và con gái bằng quả bóng trong xe hơi

Để thảnh thơi đến với nhân tình, bác sĩ 53 tuổi bơm căng quả bóng chứa carbon monoxide, để trong xe hơi, khiến vợ thiệt mạng, con gái cũng vạ lây.

Thứ ba, 25/9/2018, 00:09 (GMT+7)

Khaw Kim Sun, bác sĩ gây mê kiêm phó giáo sư Đại học Trung văn Hương Cảng ở Hong Kong, bị kết tội giết vợ và con gái 16 tuổi trong xe hơi 3 năm trước, theo SCMP.

Bác sĩ kiêm phó giáo sư Khaw Kim Sun (bìa trái) lập kế hoạch giết vợ (bìa phải) vào năm 2015 nhưng vô tình khiến cả con gái (giữa) cũng thiệt mạng. Ảnh: Time.

Bác sĩ kiêm phó giáo sư Khaw Kim Sun (bìa trái) lập kế hoạch giết vợ (bìa phải) năm 2015 nhưng vô tình khiến cả con gái (giữa) cũng thiệt mạng. Ảnh: Time.

Tòa án tối cao Hong Kong hôm 19/9 đưa ra phán quyết sau gần 7 giờ hội ý với bồi thẩm đoàn. Khaw bị kết án tù chung thân vì hành vi giết người. "Thật đáng kinh ngạc khi một người đàn ông có học thức và thành đạt lại âm mưu loại bỏ vợ mình", thẩm phán Judianna tuyên bố tại phiên tòa.

Khaw và vợ - Wong Siew Fing - có bốn người con chung nhưng quan hệ nguội lạnh sau khi vị giáo sư này có mối quan hệ tình cảm với một sinh viên. Tuy vậy, cả gia đình Khaw vẫn sống cùng nhau tại Hong Kong.

Theo các tài liệu của tòa án, vị giáo sư 53 tuổi đã đặt một quả bóng yoga được bơm căng trong chiếc Mini Cooper của vợ ngày 22/5/2015 khi cô này từ chối ly hôn. Một giờ sau khi rời khỏi nhà, Wong và con gái được tìm thấy bất tỉnh trong xe đỗ cạnh một trạm xe buýt. Hai người sau đó được kết luận tử vong do ngộ độc khí carbon monoxide.

Chiếc Mini Cooper của vợ Khaw - Wong Siew Fing - được phát hiện đỗ cạnh trạm xe buýt, bên trong là thi thể của Wong và con gái 16 tuổi tử vong do ngộ độc khí carbon monoxide hôm 22/5/2015. Ảnh: Time.

Chiếc Mini Cooper của vợ Khaw được phát hiện đỗ cạnh trạm xe buýt, bên trong là thi thể của Wong và con gái 16 tuổi tử vong do ngộ độc khí carbon monoxide hôm 22/5/2015. Ảnh: Time.

Các nhà điều tra địa phương ban đầu không phát hiện ra nguyên nhân vì chiếc xe dường như không bị hư hỏng chỗ nào. Tuy nhiên, sự hiện diện của một quả bóng yoga xì hơi trong xe đã gợi mở giả thuyết mới cho họ.

Đồng nghiệp của Khaw tại Đại học Trung văn Hương Cảng tiết lộ họ nhìn thấy ông này bơm đầy hai quả bóng bằng khí carbon monoxide. Vị giáo sư đã lấy khí carbon monoxide từ bệnh viện với lý do kiểm tra tác động của khí này đối với thỏ.

Tuy nhiên, khi trả lời thẩm vấn của cảnh sát, Khaw lại khai mang khí về để diệt chuột ở nhà. Người giúp việc của gia đình Khaw làm chứng tại tòa nói rằng nhà của họ không hề gặp vấn đề với loài gặm nhấm.

Cái chết của Wong được cho là mang lại lợi ích cho Khaw về mặt tài chính vì ông này sẽ được thừa kế tất cả tài sản cả hai đồng sở hữu. Trong khi đó, các nhà chức trách tin rằng Khaw không chủ đích giết con gái vì tưởng cô bé ở nhà làm bài tập.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?