Chủ nhật, 28/7/2019, 00:04 (GMT+7)

Bác sĩ lấy ra hơn 1 kg đồng xu và trang sức từ bụng bệnh nhân

Cô gái Ấn Độ được cải thiện sức khỏe, trước khi tiến hành ca mổ một tiếng, lấy ra khối kim loại cùng đồ trang sức nặng 1,36 kg.

Hôm 16/7, Runi Khatun (26 tuổi) được đưa đến bệnh viện bang Tây Bengal trong tình trạng suy nhược và hốc hác sau khi thường xuyên bị nôn mỗi lần ăn uống. Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy ra 69 dây chuyền, 80 hoa tai, 46 đồng xu, 11 khuyên mũi, 4 chìa khóa, 5 vòng chân và một đồng hồ từ bụng của Runi.

Dố đồ trang sức, đồng xu được lấy từ bụng của bệnh nhân 26 tuổi Runi Khatun ở bang Tây Bengal, Ấn Độ. Ảnh: SWNS.

Đồ trang sức, đồng xu được lấy từ bụng của bệnh nhân 26 tuổi Runi Khatun ở bang Tây Bengal, Ấn Độ. Ảnh: SWNS.

Mẹ của bệnh nhân cho biết bà nhận thấy đồ trang sức trong nhà dần biến mất nhưng không biết con gái đã nuốt chúng. Mỗi khi mẹ hỏi về số đồ bị mất, Runi đều bật khóc khiến không ai trong nhà tra hỏi thêm được gì.

Theo các bác sĩ, các món đồ chủ yếu bằng đồng, một số bằng vàng. Trưởng khoa phẫu thuật tại Đại học Y và Bệnh viện Chính phủ Rampurhat, bác sĩ Biswas Siddhartha, nói: "Bệnh nhân trông yếu ớt và hốc hác khi nhập viện. Lượng albumin và hemoglobin của cô ấy thấp đến mức chúng tôi không thể thực hiện phẫu thuật sớm và phải truyền thêm 5 chai máu. Bệnh nhân thậm chí không thể ăn nên chúng tôi phải bơm chất dinh dưỡng vào miệng".

Video bác sĩ lấy đồ trang sức và kim loại ra khỏi bụng cô gái Ấn Độ

Hình ảnh nhạy cảm, độc giả cân nhắc khi xem

Sau một tuần, tình trạng của Runi dần ổn định nên các bác sĩ quyết định mổ cho cô gái này. "Nếu chúng tôi phẫu thuật trước khi cải thiện tình hình sức khỏe cho Runi, cô ấy sẽ không qua khỏi", bác sĩ Biswas nói thêm.

Ca phẫu thuật kéo dài hơn một tiếng và các bác sĩ đã lấy thành công khối kim loại cùng đồ trang sức nặng 1,36 kg ra khỏi bụng cô. Runi đang hồi phục tốt. Hiện chưa rõ lý do cô gái này nuốt đồ vào trong bụng.

Tùng Anh (Theo Times of India)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao