Bác sĩ lấy 12 chiếc kim ra khỏi cơ thể bé gái

Các bác sĩ Trung Quốc vừa lấy thành công 12 mũi kim ra khỏi cơ thể bé Fan Zixuan sau ca phẫu thuật kéo dài 5 giờ đồng hồ. 

Thứ tư, 29/10/2014, 15:41 (GMT+7)

Ca phẫu thuật được tiến hành sáng qua tại bệnh viện Nhi Bắc Kinh. Bé Fan Zixuan, 11 tháng tuổi, đến từ tỉnh Sơn Đông, tuần trước được các bác sĩ ở bệnh viện địa phương phát hiện có 12 chiếc kim trong cơ thể. 

kim-1579-1414572102.jpg

Mẹ bé Fan Zixuan không tin rằng cô của con gái chính là nghi phạm chính trong vụ việc này. Ảnh: SCMP.

Ngày 22/10, bố mẹ bé mang con gái tới khoa cấp cứu của bệnh viện Nhi Bắc Kinh để khám. Họ được thông báo rằng bé Zixuan có thể gặp nguy hiểm đến tính mạng do những mũi kim đang bắt đầu dịch chuyển về gần các cơ quan nội tạng. 

CRN đưa tin sáng ngày 28/10, các bác sĩ tại đây đã tiến hành lấy 12 mũi kim ra bằng phương pháp phẫu thuật ít xâm lấn (MIS). Đây là công nghệ tạo vết rạch nhỏ trên cơ thể bệnh nhân và tiếp cận nơi có dị vật để lấy ra nhờ sự hỗ trợ của camera siêu nhỏ, thiết bị video cáp quang, siêu âm và chụp cắt lớp. 

Một bác sĩ cho biết khó khăn nhất trong ca mổ là xác định vị trí chính xác của các mũi kim trước khi lôi nó ra, do một lớp mô mới đã hình thành và bao lấy chúng. Bác sĩ này cũng nói thêm nếu không cẩn thận, phần mô và mạch máu xung quanh có thể bị tổn thương. 

Trong 12 dị vật, có 10 mũi tiêm và hai mũi kim khâu. Ngay khi nhìn thấy con gái được đưa ra khỏi phòng phẫu thuật bằng xe đẩy, mẹ của cô bé đã khóc vì vui sướng. Hiện tại, bé Fan ZIixuan được theo dõi sức khỏe tại bệnh viện và có thể sẽ được ra viện trong tuần tới. 

Cảnh sát địa phương cho biết Liu Hongyun, cô của Zixuan, người uống thuốc sâu tự tử cuối tuần trước, đang là nghi phạm chính trong vụ bạo hành trẻ em này. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?