Thứ bảy, 16/11/2019, 14:57 (GMT+7)

Bác sĩ cắt tử cung của gần 200 phụ nữ

MỹBác sĩ sản phụ khoa Javaid bị 173 phụ nữ cáo buộc đã tự ý cắt bỏ tử cung hoặc ống dẫn trứng của họ.

Bác sĩ Javaid Perwaiz bị FBI bắt giữ hôm 14/11. Ảnh: FBI.

Bác sĩ Javaid Perwaiz bị FBI bắt giữ hôm 14/11. Ảnh: FBI.

Hôm 14/11, FBI bắt giữ bác sĩ sản phụ khoa Javaid Perwaiz ở Chesapeake, bang Virginia, sau một thời gian điều tra khi nhận được đơn tố cáo từ một trong những đồng nghiệp của ông này hồi tháng 9/2018. Lệnh bắt giữ cáo buộc Javaid đã thực hiện các cuộc phẫu thuật không cần thiết trên bệnh nhân mà không cho họ biết hoặc không có sự cho phép của họ, trong khoảng thời gian dài.

Ngay sau khi Javaid bị bắt, hàng trăm bệnh nhân đã xông tới văn phòng của ông này để đòi kiểm tra hồ sơ y tế của họ. Một công tố viên cho biết hiện có 173 phụ nữ ra mặt tố cáo vị bác sĩ 69 tuổi về tội gian lận trong chăm sóc sức khoẻ. Một cựu bệnh nhân cho biết cô đã không thể có con sau khi cả hai ống dẫn trứng bị Javaid cắt bỏ.

Một bệnh nhân từng điều trị vào năm 2012 khai rằng Javaid khuyên cô nên phẫu thuật cắt tử cung nhưng cô phản đối. Nữ bệnh nhân chỉ đồng ý phẫu thuật nội soi cắt bỏ buồng trứng. Tuy nhiên, khi tỉnh dậy, cô sốc khi biết Javaid đã thực hiện ca phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ tử cung của cô. Bác sĩ sản khoa thậm chí còn làm thủng bàng quang trong khi phẫu thuật và khiến người phụ nữ phải tái nhập viện chỉ 6 ngày sau đó vì nhiễm trùng máu.

Phòng làm việc của bác sĩ

Phòng làm việc của bác sĩ Javaid Perwaiz ở Churchland, bang Virginia. Ảnh: FB.

Theo trợ lý luật sư Kathleen Dougherty, Javaid cũng bị buộc tội gian lận với các chương trình phúc lợi chăm sóc sức khoẻ. Ông này làm các ca phẫu thuật vì lợi ích tài chính của mình. Kathleeen cho biết Javaid sở hữu 5 xe hơi sang trọng, gồm một chiếc Bentley và 4 chiếc Mercedes-Benz. 

Javaid được đào tạo ở Pakistan và trong 30 năm sự nghiệp, ông đã vướng phải 8 vụ kiện do sơ suất khi hành nghề. Năm 1996, Javaid từng bị đình chỉ giấy phép y tế vì trốn thuế.

Tùng Anh (Theo NY Post)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao