Thứ năm, 24/9/2020, 16:07 (GMT+7)

Bác sĩ bối rối khi thiếu nữ 15 khóc ra máu

BrazilCác bác sĩ chưa tìm ra nguyên nhân khiến thiếu nữ ở Sao Paolo khóc ra máu suốt hơn một tuần.

Doris khóc ra máu suốt hơn 1 tuần chưa rõ nguyên nhân. Ảnh: Oddity Central.

Doris khóc ra máu suốt hơn một tuần chưa rõ nguyên nhân. Ảnh: Oddity Central.

Cô bé Doris bị ốm hôm 12/9 và được mẹ đưa đến bệnh viện gần nhà ở thành phố Sao Paolo. Do Doris kêu đau bụng, các bác sĩ chẩn đoán cô bé bị sỏi thận. Sau khi được cho uống thuốc và theo dõi, Doris được về nhà.

Tuy nhiên, sáng 13/9, Doris phải cấp cứu khi một bên mắt khóc ra máu. Sau khi kiểm tra, các chuyên gia y tế không thể xác định được nguyên nhân tình trạng của cô bé. Vì Doris nói em không bị đau hay khó chịu ở đâu, họ lại cho em về.

"Con gái tôi đã làm không biết bao nhiêu lần kiểm tra, xét nghiệm, thế nhưng người ta vẫn không thể tìm ra vấn đề ở đâu", bà Juliana Teixeira de Miranda, mẹ của Doris, nói. "Chúng tôi sẽ làm những gì mà các chuyên gia y tế yêu cầu, chúng tôi muốn biết chuyện gì đang xảy ra với con bé".

Bà Juliana khẳng định vài tiếng sau khi từ bệnh viện trở về hôm 12/9, con gái bà bắt đầu bị chảy máu từ hai mắt, khiến cả nhà lo lắng và đưa em đến viện lần thứ hai.

"Người ta tiến hành chụp cắt lớp và một số kiểm tra khác, nhưng bác sĩ không biết lý do là gì. Vì vẫn chưa tìm ra nguyên nhân, họ yêu cầu con gái tôi tuần này lại tới để thực hiện thêm vài xét nghiệm khác", bà Juliana nói.

Doris cho hay em khóc ra máu từ hôm 13/9, và triệu chứng kỳ lạ này có thể xuất hiện bất cứ lúc nào trong ngày. Bệnh viện nơi cô bé được kiểm tra thăm khám đã đưa ra một tuyên bố, trong đó cho biết họ sẽ cần phải tiến hành thêm vài xét nghiệm khác để xác định nguyên nhân.

"Sự hiện diện của máu trong nước mắt được gọi là hemolacria, một tình trạng đã được mô tả trong các tài liệu y khoa. Việc điều trị sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân, nhưng đôi khi các triệu chứng bệnh sẽ đột nhiên biến mất giống như khi chúng xuất hiện mà không cần điều trị và không có chẩn đoán chính xác nào", bác sĩ nhãn khoa Rafael Antonio Barbosa Delsin nói.

Trong khi đó bác sĩ Leandro Fonseca nói rằng: "Hầu hết hiện tượng này là biểu hiện của một vấn đề gì đó bên trong cơ thể người bệnh. Tuy nó có thể khiến nhiều người kinh ngạc và hoang mang, việc điều trị cũng không phải quá phức tạp. Dựa vào nguyên nhân, bệnh có thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh hay các thuốc nội tiết. Tình trạng này hiếm khi gây ra vấn đề về sức khỏe cho bệnh nhân".

Hướng Dương (Theo Oddity Central)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả