Bác sĩ bỏ quên panh y tế trong bụng bệnh nhân suốt 6 tháng

Bà lão người Nga liên tục phàn nàn bị đau bụng nhưng bệnh viện lại không phát hiện ra chiếc banh mà chẩn đoán bà bị ung thư. 

Thứ ba, 28/8/2018, 00:25 (GMT+7)
Chiếc banh chỉ được lấy ra 6 tháng sau khi bị các bác sĩ bỏ quên trong bụng bà Vera. Ảnh: NC. 

Chiếc banh chỉ được lấy ra 6 tháng sau khi bị các bác sĩ bỏ quên trong bụng bà Vera. Ảnh: NC

Tháng 4/2017, bà Vera Petrova, hiện 63 tuổi, phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ một khối u lành tại Bệnh viện số 7 ở thành phố Krasnoyarsk, Nga. Sau ca mổ được cho là "thành công", bà Vera lập tức cảm thấy đau bụng. 

Do tình trạng này ngày càng tồi tệ, bà Vera đã phải quay trở lại bệnh viện thêm vài lần nữa. Sau khi tiến hành siêu âm, các bác sĩ chẩn đoán rằng trong cơ thể bà Vera có một khối u và kết luận bà đang bị ung thư, theo Express. Bệnh nhân sau đó được chuyển tới khoa ung thư của bệnh viện và điều trị suốt hai tháng liền. 

Phía bệnh viện chỉ nhận ra sai lầm của mình sau khi tiến hành chụp cắt lớp (CT) cho bà Vera và nhìn thấy rõ ràng hình ảnh chiếc panh y tế trong cơ thể bệnh nhân. Ca phẫu thuật thứ hai được thực hiện để gắp chiếc panh ra ngoài diễn ra hồi tháng 10 năm ngoái nhưng chỉ đến gần đây cụ bà người Nga mới có thể kể lại trải nghiệm đáng sợ của mình.

"Tôi đã chẳng buồn sống nữa", bà Vera kể lại khoảnh khắc nhận tin bị ung thư. "Tôi có cảm giác mình vừa mất đi một năm trong đời. Chuyện này quá tồi tệ tới mức tôi còn phải tìm đến một chuyên gia tâm lý để được giúp đỡ. Tôi hầu như không ngủ được, đầu tiên là tin bị bệnh ung thư, sau đó là khi chiếc panh được tìm thấy trong bụng. Khi ấy tôi sợ không dám cử động dù là rất nhẹ. Rồi tôi lại tiếp tục sống trong sợ hãi về một cuộc phẫu thuật mới sau những gì đã xảy ra trước đó". 

Vụ việc đến nay mới được công khai do bà Vera đang tiến hành các thủ tục cần thiết để khởi kiện bệnh viện trên. Trong khi đó, một nguồn tin từ cảnh sát xác nhận bệnh viện trên hiện bị điều tra vì đã lơ là, để quên chiếc panh trong bụng người phụ nữ và chẩn đoán nhầm bà Vera mắc ung thư. 

"Cuộc điều tra đang được tiến hành", một phát ngôn viên cảnh sát xác nhận. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?