Thứ năm, 9/4/2020, 11:33 (GMT+7)

Ba y tá đội túi rác thay đồ bảo hộ nhiễm nCoV

AnhBệnh viện Northwick Park, London, xác nhận ba nữ y tá trong bức ảnh đội túi rác y tế lên đầu vì thiếu đồ bảo hộ hồi tháng trước giờ đã dương tính với nCoV. 

Ba nữ y tá bệnh viện Northwick Park đội túi rác y tế màu vàng trên đầu vì thiếu dụng cụ y tế hồi tháng trước. Ảnh: Mail. 

Ba nữ y tá Bệnh viện Northwick Park đội túi rác y tế màu vàng trên đầu vì thiếu đồ bảo hộ y tế hồi tháng trước. Ảnh: Mail

Tháng trước, mạng xã hội Anh lan truyền những bức ảnh chụp ba nữ y tá tại bệnh viện tuyến đầu Northwick Park ở Harrow, phía bắc London, đeo các túi rác y tế ở tay, chân và đầu khi các phòng cấp cứu của bệnh viện chật kín bệnh nhân. 

"Chúng tôi chán nản và mệt mỏi với những gì đang phải đối diện mỗi ngày, mỗi đêm", chú thích của bức ảnh ghi rõ. "Chúng tôi phải dũng cảm vì những đồng nghiệp, người thân và cả các bệnh nhân đang đổ bệnh. Dù sâu bên trong, chúng tôi sợ hãi và muốn khóc nhưng vẫn phải giữ vẻ mặt bình thản, tươi cười với mọi người!". 

Telegraph dẫn lời một nguồn tin cho biết ba nữ y tá trong ảnh đều đã được xét nghiệm tại một trung tâm ở phía bắc London hồi tuần trước và cho kết quả dương tính với nCoV.  

Nguồn tin khẳng định đội ngũ y bác sĩ phải sử dụng những chiếc túi rác này để làm đồ bảo hộ thay thế do bệnh viện thiếu hụt nghiêm trọng găng tay, quần áo và đồ bảo hộ chân. Nguồn tin trên cũng nói thêm rằng họ bị cảnh báo không tiết lộ với báo chí về tình trạng thiếu thiết bị bảo hộ.

Northwick Park là bệnh viện lớn đầu tiên của Anh tuyên bố tình trạng nguy cấp sau khi phải tiếp nhận quá nhiều bệnh nhân Covid-19. Ít nhất 6 bệnh nhân tại đây tử vong vì nCoV trong khi hàng chục người khác đang phải nằm phòng chăm sóc tích cực. 

Phát ngôn viên của cơ quan điều hành bệnh viện Northwick Park cho biết: "Chúng tôi xác nhận một số nhân viên y tế đang làm việc trong khu vực điều trị bệnh nhân Covid-19 đã nhiễm virus. Điều này thật không may nhưng không quá bất ngờ, bởi rất nhiều y bác sĩ khắp thế giới cũng có trải nghiệm tương tự. Chúng tôi đang hỗ trợ những nhân viên bị ốm và mong họ chóng bình phục". 

Anh hiện ghi nhận 60.733 ca nhiễm và 7.097 người tử vong vì Covid-19. Bộ Y tế Anh ngày 8/4 báo cáo 938 ca tử vong mới, mức tăng cao nhất kể từ khi dịch bùng phát. Các chuyên gia cảnh báo Anh sẽ trở thành quốc gia hứng chịu hậu quả nghiêm trọng vì Covid-19 nhất châu Âu, chiếm hơn 40% ca tử vong ở châu lục.

Hướng Dương (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao