Thứ ba, 26/3/2013, 08:12 (GMT+7)

Ba tháng nuôi con mới biết bác sĩ giao nhầm

Sau khi đưa các cháu về nuôi gần 3 tháng, hai gia đình ở Đồng Nai đều nghi ngờ vì thấy cháu bé không giống con mình.

Ban giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai) ngày 23/3 đã gặp gỡ 2 gia đình chị An (xã Cẩm Đường, huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai) và chị Bình (xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) để xin lỗi và đổi lại 2 trẻ sơ sinh mà bệnh viện đã giao nhầm khi 2 sản phụ này sinh con cùng thời điểm. Bệnh viện cũng đã chịu toàn bộ chi phí cho việc giám định ADN, đồng thời tổ chức họp kiểm điểm và rút kinh nghiệm.

Theo đó, khoảng tháng 1, chị An và chị Bình cùng vào bệnh viện này để sinh và đều sinh mổ. Khi mổ cho chị An, các bác sĩ đưa ra một cháu gái, còn chị Bình được mổ lấy ra một cháu trai. Tuy nhiên, khi giao con cho 2 người mẹ, nhân viên bệnh viện lại giao nhầm con của 2 người này.

Sau khi đưa các cháu về nuôi dưỡng được gần 3 tháng, gia đình 2 bên đều nghi ngờ vì thấy cháu bé không giống con mình. Rất may, trong quá trình nằm điều trị cùng phòng sau mổ, chị An và chị Bình có điều kiện trò chuyện và xin số điện thoại của nhau. Khi nghi ngờ, chị An đã gọi điện cho chị Bình và biết cả 2 bên đều có những nghi ngờ, bận tâm giống nhau nên đã làm thủ tục xét nghiệm ADN. Kết quả cho thấy, có sự nhầm lẫn đúng như 2 bên suy đoán.

Nhà chị An sinh con gái một bề, nhà chị Bình lại sinh con trai một bề. Khi nhận con và đưa cháu bé từ bệnh viện về, dù thấy lạ khi đứa con ra đời lại có giới tính khác với giới tính khi siêu âm trong thai kỳ, nhưng cả 2 gia đình đều nghĩ có lẽ do bác sĩ siêu âm nhầm.

Theo Báo Đồng Nai

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?