Thứ hai, 24/6/2019, 11:43 (GMT+7)

Ba ôtô đi lùi, ngược chiều trên cao tốc trong cùng buổi sáng

Tài xế sẽ bị phạt tiền, tước giấy phép 2 tháng sau khi đi lùi, ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Hình ảnh ba ôtô đi lùi trên cao tốc bị camera giám sát ghi lại. Ảnh: Ban quản lý cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Hình ảnh ba ôtô đi lùi trên cao tốc bị camera giám sát ghi lại. Ảnh: Ban quản lý cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Sáng 24/6, đại diện Cục CSGT cho biết Đội tuần tra, kiểm soát số 2 (đội 2 Cục CSGT) đã gửi giấy mời tới ba chủ xe đi lùi và đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng để xác minh, xử lý.

Theo đó, sáng 23/6, hệ thống camera giao thông của đơn vị quản lý cao tốc Hà Nội - Hải Phòng phát hiện ba ôtô lùi do đi quá các nút giao. Ba phương tiện vi phạm gồm xe khách 12 chỗ mang biển kiểm soát tỉnh Tây Ninh, một xe 7 chỗ biển Hà Nội và một xe biển tỉnh Quảng Ninh.

Chiều 21/6, xe 4 chỗ biển số Nam Định cũng đi lùi trên cao tốc này, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác. Cục CSGT cũng gửi giấy mời chủ xe trên.

Theo quan sát, trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, cách các nút giao 1 km và 2 km đều có biển báo chỉ dẫn khoảng cách đến lối ra phía trước. Ngoài ra, một biển nhắc lại được đặt trước nút giao 500 m và một biển chỉ hướng tại lối rẽ vào nút giao.

Nghị định 46/2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt với lỗi lùi xe trên đường cao tốc sẽ bị phạt từ 800.000 đến 1,2 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả