Chủ nhật, 27/11/2016, 03:31 (GMT+7)

Bà Obama nhận cây thông cuối cùng ở Nhà Trắng

Gia đình Tổng thống Obama chuẩn bị chào đón lễ Giáng sinh cuối cùng tại Nhà Trắng với một cây thông lớn được chuyển đến vào sáng 25/11.

Theo truyền thống của Nhà Trắng, cây thông được đem đến bằng xe ngựa, với hai người lái xe mặc lễ phục áo đuôi tôm. Phu nhân Tổng thống Obama ra đón cây thông cuối cùng tại Nhà Trắng cùng hai người cháu trai Austin và Aaron. 

ba-obama-nhan-cay-thong-cuoi-cung-o-nha-trang

Sau khi nhìn qua một lượt, bà Michelle hỏi ý kiến hai cậu bé về cây thông.‘Thật tuyệt vời’, cậu bé 6 tuổi nói. Bà Obama hỏi: ‘Thật tuyệt vời. Chúng ta có nên chấp nhận nó không?’. ‘Có ạ‘, cậu bé trả lời với vẻ mặt háo hức.

Thông thường hai cô con gái Malia and Sasha của bà Michelle cùng ra đón cây thông trước cửa Nhà Trắng. Nhưng năm nay, hai cô không xuất hiện. Bà Michelle giải thích rằng hai cậu bé này thay thế hai cô con gái vì một đứa đang ngủ còn cô con gái lớn thì không ở nhà. 

Hai người cháu trai Austin và Aaron cũng tham dự Lễ ân xá gà tây thay cho hai con gái của ông bà Obama. Ông Obama giải thích rằng hai cô bé bị trùng lịch nên không thể tham dự được. Nhưng ngay sau đó ông thú nhận rằng hai cô con gái không nghe nổi mấy chuyện đùa về gà tây nữa.

ba-obama-nhan-cay-thong-cuoi-cung-o-nha-trang-1

Theo CBSNews, cây thông này do ông Dave và bà Mary Vander Velden từ Wisconsin tặng. Họ là những người giành chiến thắng trong cuộc thi thường niên của Hiệp hội cây Giáng sinh quốc gia. Hiệp hội này tặng cây thông giáng sinh cho Nhà Trắng từ năm 1966.

Linh San

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?