Thứ tư, 6/11/2019, 14:17 (GMT+7)

Bà nội nữ sinh chết dưới đập nước bị triệu tập

Bà của em Nguyễn Thị Tâm, 11 tuổi, phải từ Hà Nội về Nghệ An ngay trong đêm để phục vụ điều tra, khi được cho là người cuối cùng gặp cháu trước khi mất tích.

Tâm đến đón bà nội tại quán tạp hóa trước khi mất tích. Ảnh cắt từ camera an ninh của nhà dân.

Tâm đến đón bà nội tại quán tạp hóa trước khi mất tích hôm 3/11. Ảnh từ camera an ninh nhà dân.

Sáng 6/11, ông Phạm Văn Luyến, Chủ tịch UBND xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, cho biết công an đã triệu tập bà nội của em Tâm.

Theo lãnh đạo xã Yên Thành, qua trích xuất camera an ninh của nhà dân, gần 17h chiều 3/11, Tâm đi xe đạp điện đến quán tạp hóa đón bà nội. Bà Tâm gửi xe đạp tại quán rồi đi cùng cháu. Khoảng 18h45 cùng ngày, người bà quay lại quán lấy xe, nhưng không có cháu gái đi cùng. 21h, bà bắt xe đi Hà Nội làm giúp việc.

Tối 4/11, sau khi tiếp nhận trình báo của gia đình và trích xuất camera nhà dân, cơ quan công an đã mời người bà từ Hà Nội về trong đêm. Cơ quan chức năng sau đó thẩm vấn người phụ nữ này.

2h sáng 5/11, bà nội của Tâm được chuyển tới Công an huyện Yên Thành.

"Bà nội được cho là người đi và gặp Tâm cuối cùng trước khi cháu mất tích và tử vong", lãnh đạo xã Hậu Thành cho hay. "Hiện bà vẫn ở trụ sở cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra".

Tối ngày nữ sinh mất tích, người phụ nữ này được cho là đi mua quần áo khác, do bộ trên người bị ướt. Tại hiện trường trước khi tìm thấy thi thể Tâm, người dân phát hiện bát hương, hoa quả và 2 quả trứng.

Trước đó, chiều 3/11, Nguyễn Thị Tâm (học sinh lớp 6 trường THCS xã Hậu Thành) cùng nhóm bạn đạp xe đến xóm Phú Thượng, xã Hậu Thành, dự sinh nhật bạn. Khoảng 16h30 cùng ngày, Tâm về trước vì nhà xa, sợ trời tối. Tuy nhiên, tối muộn gia đình vẫn không thấy con về nên đi tìm.

Họ phát hiện mũ và áo ngoài của em tại chân đập nước thủy lợi Bàu Ganh, còn xe đạp điện để trên bờ. Nghi Tâm đuối nước, hàng trăm người dân cùng lực lượng công an xuống đập tìm nhưng không thấy thi thể em. 5h30 sáng 5/11, thi thể Tâm nổi lên ở đập nước này.

Gia đình Tâm có 4 anh chị em, bố mẹ đi làm ăn xa. Tâm sống cùng ông bà từ nhỏ. 

Nguyễn Ngoan

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả