Thứ tư, 22/1/2020, 13:47 (GMT+7)

Bà Nguyễn Bích Quy kháng cáo

Hà NộiBà Quy (56 tuổi, người đưa đón học sinh trường Gateway) không đồng ý với bản án và mức phạt 24 tháng tù của TAND quận Cầu Giấy hôm 15/1.

Bà Nguyễn Bích Quy đến phiên xử sơ thẩm sáng 14/1. Ảnh: Nguyễn Ngoan.

Bà Nguyễn Bích Quy đến phiên xử sơ thẩm sáng 14/1. Ảnh: Nguyễn Ngoan.

Trong đơn kháng cáo, bà Nguyễn Bích Quy cho rằng bà được ông Lê Đoàn (gần nhà bà Quy) thuê làm công việc đưa đón học sinh với tiền công 140.000 đồng/ngày. Bản thân bà Quy làm việc không có hợp đồng hay được tập huấn tại trường Gateway.

Khi bà đưa học sinh đến trường Gateway, không có giáo viên hay cán bộ nhà trường đứng ra điểm danh, giao nhận.

Bà Nguyễn Bích Quy cũng đặt ra câu hỏi trách nhiệm của nhà trường ở đâu trong vụ án này. Nếu lúc 8h, nhà trường thông báo tìm kiếm thì cháu Long không chết.

Hơn nữa, tài xế Doãn Quý Phiến mới là người chốt cửa cuối cùng và thời điểm bà đóng cửa xe, Long chưa chết. Bà Quy mong muốn làm rõ việc chiếc áo của cháu Long mặc khi đến trường sáng ngày 6/8/2019 so với chiếc áo mặc trên thi thể nạn nhân chiều 6/8 là khác nhau.

Bà đề nghị làm rõ các tình tiết như: ai là người thay áo cho cháu Long, rèm cửa ôtô lúc sáng và chiều ở trạng thái khác nhau chứng tỏ có người đã lên xe trong thời gian này.

Từ 8h đến 11 giờ trưa ngày xảy ra sự việc, ông Phiến vắng mặt và việc này chưa được làm rõ tại cấp sơ thẩm.

Trước đó, ngày 15/1 tòa án quận Cầu Giấy xét xử sơ thẩm vụ bỏ quên học sinh trên xe đưa đón của trường Gateway. Theo đó, tòa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Bích Quy 24 tháng tù, bị cáo Doãn Quý Phiến 15 tháng tù về tội Vô ý làm chết người.

Bị cáo Nguyễn Thị Thuỷ bị phạt 12 tháng tù về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Ngoài ra, bị cáo Thủy còn bị đề nghị cấm đảm nhiệm chức vụ một năm.

Về trách nhiệm dân sự, công ty TNHH Ngân Hà, đơn vị trực tiếp quản lý bà Nguyễn Bích Quy và ông Doãn Quý Phiến, phải bồi thường cho gia đình bị hại 249 triệu đồng.

Nguyễn Ngoan

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?