Thứ hai, 13/7/2020, 12:11 (GMT+7)

Ba người tử vong vì ăn nhầm lá ngón

Hà Giang20 phút sau khi ăn món canh rau rừng, 5 phụ nữ ở xã Linh Hồ buồn nôn, tê chân tay, được đưa đi cấp cứu nhưng ba người tử vong trước khi tới viện.

Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên ngày 12/7 tiếp nhận 5 bệnh nhân trú tại xã Linh Hồ nhập viện do ngộ độc lá ngón.

Theo người nhà bệnh nhân, hôm 10/7, 5 phụ nữ trong xã rủ nhau vào rừng lấy lá rang. Khoảng 6h ngày 12/7, nhóm này đi hái rau rừng để nấu canh ăn sáng.

Sau 20 phút, 5 người có biểu hiện buồn nôn, tê chân tay, tê miệng nên gọi người nhà đến đón, đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện vị Xuyên.

Tuy nhiên, trên đường đi cấp cứu, chất độc ngấm vào cơ thể khiến ba người tử vong, gồm Trần Thị Hành (53 tuổi), Sằm Thị Đẹp (58 tuổi) và Hoàng Thị Nguyên (49 tuổi), cùng trú tại thôn Nà Lách, xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên.

Hai người còn lại là Tẩn Thị Khây (60 tuổi) và Đặng Thị Mai (44 tuổi) tiếp tục được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang

Theo các bác sĩ, nạn nhân tử vong do ngộ độc lá ngón. Hai người còn lại do ăn ít hơn nên may mắn thoát chết. Hiện sức khỏe cả hai đã ổn định.

UBND huyện Vị Xuyên cùng các tổ chức địa phương đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ gia đình có người tử vong mỗi hộ 10 triệu đồng.

Nguyễn Ngoan

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao