Ba người Trung Quốc phá két sắt của doanh nghiệp trộm tiền

Sau khi đến Việt Nam, ba người đàn ông cấu kết, lẻn vào các công ty phá két chiếm đoạt 735 triệu đồng và 8 chỉ vàng.

Thứ năm, 20/6/2019, 17:05 (GMT+7)

Ngày 200/6, Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết đang tạm giữ hình sự ba nghi phạm Liêu Chí Ba (31 tuổi), Vi Kim Luyện (37 tuổi) và Vi Chí Hằng (31 tuổi, đều ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Theo công an, Vi Chí Hằng và Vi Kim Luyện đã nhập cảnh vào Việt Nam trái phép qua đường tiểu ngạch, còn Liêu Chí Ba theo dạng tour du lịch. Tuy nhiên khi đến Việt Nam, Ba bỏ đoàn rồi liên lạc với Hằng và Luyện để cùng đi trộm cắp tài sản.

Thủ đoạn của nhóm này là tìm đến trụ sở doanh nghiệp ở các khu công nghiệp lớn, lợi dụng sơ hở lẻn vào phá két sắt trộm cắp tài sản. Qua khám nghiệm hiện trường vụ trộm, lực lượng công an phát hiện các nghi phạm đã dùng những công cụ phá két hiện đại, tinh vi, không phát ra tiếng động và chỉ gây vết xước rất nhỏ nên người bị hại thường khó phát hiện.

Sau khi bị bắt, cả ba khai nhận đã thực hiện 6 vụ trộm cắp trong nhiều công ty ở Thanh Hóa và Hà Nam. Tổng tài sản trộm được là hơn 735 triệu đồng và 8 chỉ vàng.

Lam Sơn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?