Ba người bị khởi tố vì 'bảo kê' công khai ở chợ Long Biên

Cảnh sát xác định có hành vi cưỡng đoạt tài sản của tiểu thương ở chợ Long Biên nên khởi tố vụ án.

Thứ tư, 5/12/2018, 22:00 (GMT+7)

Ngày 5/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố Dương Quốc Vương (50 tuổi, tức Vương "Lợn"), Nguyễn Mạnh Long (56 tuổi, tức Long "Cao") và Lê Thanh Hải (55 tuổi, tức Hải "Gió") về hành vi Cưỡng đoạt tài sản theo điều 170 Bộ luật hình sự 2015. Quyết định khởi tố được Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội phê chuẩn trong chiều nay.

Công khai nhận tiền bảo kê ở chợ Long Biên. Ảnh: Cắt từ video VTV.

Công khai nhận tiền bảo kê ở chợ Long Biên. Ảnh: Cắt từ video VTV.

Trước đó, ngày 20/9, Đài truyền hình Việt Nam phát phóng sự về tình trạng bảo kê tại chợ Long Biên. Theo đó, để có một chỗ đỗ xe vận chuyển hàng hoá, tiểu thương phải nộp khoảng 250.000 đồng/lượt/xe. Có người cho biết đã đóng theo năm với số tiền chừng 100 triệu đồng.

Ngày 1/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội khởi tố vụ án để điều tra hành vi Cưỡng đoạt tài sản diễn ra ở chợ Long Biên. Cùng ngày, UBND quận Ba Đình đình chỉ công việc trong 15 ngày với một phó Ban quản lý chợ.

Sau hơn hai tháng từ ngày khởi tố vụ án song không có hồi âm, nhóm phóng viên thực hiện loạt phóng sự của Đài Truyền hình Việt Nam và báo Phụ nữ TP HCM dự kiến đầu tháng 12 sẽ quay lại chợ Long Biên để tiếp tục thu thập thông tin.

Tin nhắn đe doạ hai nữ nhà báo. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Tin nhắn đe doạ hai nữ nhà báo. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Cùng lúc này, tối 2/12, hai nữ nhà báo của hai cơ quan trên nhận được tin nhắn đe dọa từ cùng một số điện thoại với nội dung: "Mày dừng lại đi, đừng cố tình quay bọn tao nữa cũng chẳng làm gì được đâu. Tao nói một lần duy nhất và nếu mày không nghe lời thì cả nhà mày sẽ phải chết vì mày". Tin nhắn tiếp theo viết: "Mày nên nhớ cả nhà mày sẽ chết nếu cố tình chọc bọn tao".

P.D.

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?