Bà Michelle Obama bị chế ảnh 'ngực trần'

Đầu của Đệ nhất phu nhân Mỹ bị ghép lên phần thân ngực trần của một nữ nô lệ da đen từ thế kỷ 18.

Thứ năm, 30/8/2012, 05:23 (GMT+7)

>> Khoảnh khắc đời thường của Obama tại Nhà Trắng
>> Bà Obama kể chuyện phòng the
>> Bà Obama 'làm nông'

bfg

Bức ảnh bị chế của nữ phu nhân tổng thống Mỹ. Ảnh: The Blaze

Ấn phẩm số ra tháng 8 của tạp chí Fuera de Serie đã ghép mặt đệ nhất phu nhân nước Mỹ lên chân dung một nữ nô lệ da đen hở ngực do họa sĩ người Pháp Marie-Guilhelmine Benoist vẽ từ năm 1800. Bức vẽ được xem là biểu tượng đầy cảm xúc về quyền của phụ nữ và quyền của người da đen và từng là hình ảnh thể hiện cho sự tự do của phụ nữ sau khi chế độ nô lệ bị bãi bỏ ở Pháp cuối thế kỷ 18.

Yahoo News cho hay trong bức ảnh, bà Michelle ngồi trên chiếc ghế được phủ cờ Mỹ, ngực phải hở và đội một chiếc khăn trùm đầu màu trắng. Bức ảnh được sử dụng trong một bài báo có tiêu đề "Michelle, cháu gái một nô lệ, phu nhân nước Mỹ" nhằm kiểm chứng sự nổi tiếng của phu nhân Tổng thống Mỹ trong công chúng. Theo Daily Mail, cả hai bà cụ cố của bà Michelle đều từng là nô lệ.

"Đằng sau một người đàn ông vĩ đại là một người phụ nữ vĩ đại. Phía sau Tổng thống Mỹ có một người mà sự nổi tiếng của người này thậm chí còn vượt hơn chính bản thân Tổng thống. Người đó không ai khác chính là vợ của ông, bà Michelle Obama", bài báo viết. Tuy nhiên, nhiều blogger tỏ ý nghi ngờ và cho rằng bức ảnh không truyền tải được ý tưởng đó.

Vợ chồng tổng thống Mỹ Barack Obama.

Vợ chồng tổng thống Mỹ Barack Obama.

Họa sĩ người Pháp lai Anh Karine Percheron-Daniels, người nảy ra ý tưởng nghệ thuật này, khẳng định rằng bức ảnh giúp người đọc có thể "nhìn thấy những người nổi tiếng từ một khía cạnh khác".

Theo tạp chí Clutch, bức ảnh này chỉ là một trong số hàng loạt các bức ảnh đã được chỉnh sửa mà ở đó, mặt của những người nổi tiếng như Tổng thống Mỹ Obama, cựu Tổng thống Mỹ Abraham Lincohn, Công nương Diana được ghép với thân người khỏa thân.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?