Thứ hai, 26/11/2018, 15:10 (GMT+7)

Bà mẹ tự sinh đôi trên ôtô tới bệnh viện

Sau khi lau sạch cho đứa đầu, sản phụ Mỹ bấm vỡ túi ối cho con thứ hai rồi đặt chúng lên ngực, trước khi được đưa tới bệnh viện.

Dacia Pittman, 23 tuổi ở bang Ohio, sinh con trước mặt cả gia đình trong một chiếc xe hơi do chồng cầm lái trên đường tới bệnh viện hồi đầu tháng này, Fabulous đưa tin.

Dacia cho biết mang thai được 38 tuần thì cô chuyển dạ, lúc 6h ngày 5/11. Sản phụ này nhanh chóng gọi chồng, Marcus Giffin (26 tuổi), chở tới bệnh viện. Hai con lớn của cặp vợ chồng - Harley (8 tuổi), Billy (5 tuổi), cũng đi theo vì không kịp đợi chị dâu của Dacia đến trông hộ theo dự định.

Dacia và hai con sinh đôi ở bệnh viện bang Ohio, Mỹ, hồi đầu tháng 11. Ảnh: Facebook.

Dacia và hai con sinh đôi ở bệnh viện bang Ohio, Mỹ, hồi đầu tháng 11. Ảnh: Facebook.

Tuy nhiên, Dacia đã không thể chờ cho tới khi đến bệnh viện. Cô sinh hai bé Everett (nặng 2,8 kg) và Amelia (nặng 2,7 kg) ngay trên xe trong khi chỉ đường đi cho chồng. Đặc biệt, cô bé Amelia còn nguyên túi ối khi được sinh ra.

"Mọi chuyện xảy ra quá nhanh. Chúng tôi nhanh chóng hành động vì tôi đã mất rất nhiều máu và không muốn bất cứ điều không hay nào xảy ra với cả mình lẫn con. Tôi dựa vào ghế trước, nằm xuống và bắt đầu rặn. Con trai tôi ra đời trước. Tôi lau sạch cho thằng bé, vỗ nhẹ vào lưng và mông cho nó khóc", sản phụ 23 tuổi nhớ lại.

"Tôi nhìn ra hàng ghế sau và thấy các con lớn của tôi trải sẵn chăn. Tôi không hề yêu cầu chúng làm điều đó. Chúng đã tự làm. Thật ngọt ngào! Ngay sau đó là con gái tôi chào đời. Tôi bế con gái bằng tay còn lại, chọc vỡ túi ối, lau sạch cho con bé rồi đặt con lên ngực và yêu cầu chồng mình đi chậm lại. Nhưng anh ấy không biết chính xác đường tới bệnh viện vì vậy tôi đã giúp anh ấy", Dacia nói thêm.

Dacia (23 tuổi) và chồng Marcus (26 tuổi) ở bang Ohio, Mỹ. Ảnh: Facebook.

Dacia (23 tuổi) và chồng Marcus (26 tuổi) ở bang Ohio, Mỹ. Ảnh: Facebook.

Khi đến bệnh viện, Marcus vội thông báo với bác sĩ rằng vợ mình đã sinh rồi. Ngay sau đó, gần chục y bác sĩ mang cáng cùng khăn ủ ấm đưa mẹ con Dacia vào bên trong. Hiện cả hai em bé đều đã được về nhà và khỏe mạnh.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao