Chủ nhật, 3/4/2016, 07:57 (GMT+7)

Bà mẹ trẻ Ấn Độ sinh 5 tự nhiên

Lúc vào bệnh viện vì lên cơn đau đẻ khi mới mang thai 26 tuần, Manita tưởng mình sẽ sinh non một đứa con, nhưng không ngờ có tới 5 em bé chào đời.  

ba-me-tre-an-do-sinh-5-tu-nhien

5 bé gái, mỗi bé nặng 1,5 kg, đang được theo dõi trong khoa chăm sóc đặc biệt cho trẻ sơ sinh. Ảnh: Caters

Manita Singh, 25 tuổi, chưa từng đi khám và siêu âm thai cho tới khi cô được đưa tới bệnh viện ở Ambikapur, bang Chhattisgarh, vì có dấu hiệu sinh non khi mới mang thai được 26 tuần sáng ngày 2/4. 

Chỉ trong vòng nửa tiếng, Manita khiến các bác sĩ và y tá bệnh viện kinh ngạc khi sinh tự nhiên năm bé gái nhỏ nhắn nhưng khỏe mạnh.

Theo Mirror, cả năm đứa trẻ, mỗi bé nặng 1,5 kg, đang được các bác sĩ theo dõi tình hình sức khỏe trong khoa Chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh. 

Chồng của Manita là anh Mahesh Singh, 26 tuổi, chia sẻ: "Tôi thực sự biết ơn thần linh đã ban cho chúng tôi không chỉ một mà 5 đứa con. Hai năm trước, vợ chồng tôi đã rất đau khổ khi con trai đầu lòng qua đời ngay sau khi được sinh ra. Tôi tin rằng ông trời đã bù đắp lại cho chúng tôi nỗi mất mát đó. Giờ tôi chỉ hy vọng các con đều sống sót và mang đến cho chúng một cuộc sống tốt đẹp". 

ba-me-tre-an-do-sinh-5-tu-nhien-1

Sức khỏe của Manita khá ổn định sau ca sinh thường 5 con. Ảnh: Caters

Trong khi hiện tại sức khỏe của cả Manita và 5 em bé đều ổn định, các bác sĩ vẫn liên tục tới kiểm tra vì lo sợ khả năng sống sót của các em rất mong manh. 

Bác sĩ Tekam, người phụ trách chính trong ca sinh nở tự nhiên hiếm gặp này, cho biết: "Đây là trường hợp đầu tiên trong suốt sự nghiệp làm y của tôi khi được đỡ đẻ cho một sản phụ sinh thường 5 đứa bé. Chúng tôi rất mừng cho cặp vợ chồng nhưng vẫn phải theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của các bé do chúng đều bị sinh non". 

Ông Tekam cũng nói thêm ông không dám khẳng định rằng tất cả 5 bé đều sẽ sống. Tuy vậy, ông cùng các đồng nghiệp sẽ làm tất cả những gì có thể để cứu các em.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?