Bà mẹ sinh đôi hai lần vào cùng một ngày

Một bà mẹ ở Anh không dám tin vào sự thật khi hai cặp con trai sinh đôi của chị được sinh cùng ngày tháng và cách nhau tròn 4 năm.

Thứ năm, 30/8/2012, 15:37 (GMT+7)
Hai cặp song sinh cách nhau 4 tuổi của vợ chồng chị Kim Hefer. Ảnh: The Sun

Hai cặp song sinh cách nhau 4 tuổi của vợ chồng chị Kim Hefer. Ảnh: The Sun

Báo The Sun đưa tin ngày 18/7 vừa qua, chị Kim Hefer, 29 tuổi, đã sinh hạ hai bé trai khỏe mạnh Devon và Logan. Điều trùng lặp mà khó ai có thể ngờ là cũng vào ngày này cách đây 4 năm, cặp song sinh đầu tiên Tristan và Blake của vợ chồng chị cũng cất tiếng khóc chào đời.

Đây là trường hợp đầu tiên ở Anh có hai cặp song sinh thụ thai tự nhiên được sinh ra cùng ngày tháng.

Bà mẹ 4 con vui mừng chia sẻ: "Vợ chồng tôi đã rất bất ngờ. Tôi thậm chí còn chẳng bao giờ dám mơ rằng chúng sẽ sinh ra vào cùng ngày như thế. Từ giờ trở đi, chắc ngày sinh nhật các con tôi sẽ tuyệt vời và ồn ào lắm đấy".

Kim và chồng Feddie, hiện sống ở hạt Cambs, cho biết cả hai đang chờ đợi cặp song sinh thứ hai vào ngày 13/8 như dự kiến thì chị Kim không may phải nhập viện vì huyết áp cao và cặp song sinh ra đời sớm hơn bằng phương pháp mổ đẻ.

f

Vợ chồng chị Kim Hefer hạnh phúc bên các con. Ảnh: The Sun

Bé Logan được sinh ra vào 11h50 phút đêm ngày 18/7 với cân nặng hơn 2,4 kg. Một phút sau, bé Logan ra đời với cân nặng 2,8 kg. "Khi tôi nói với mọi người rằng 4 đứa con trai của tôi đều sinh ra vào cùng một ngày, chẳng có ai tin cả", Kim cười nói.

Các nhà toán học cho biết xác suất hai cặp song sinh được sinh cùng ngày tháng là rất hiếm, trong 30.000.000 trường hợp mới có một trường hợp. Tính đến nay, trên thế giới mới chỉ có 6 cặp song sinh có cùng sinh nhật.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?