Bà mẹ nghiện ăn bọt biển mỗi ngày

Người phụ nữ Nam Phi luôn thủ sẵn một mẩu bọt biển nhỏ trong túi xách đề phòng những lúc lên cơn thèm. 

Thứ sáu, 17/3/2017, 14:06 (GMT+7)
Candice Knox bị hấp dẫn bở mùi của những miếng bọt biển.

Candice Knox bị hấp dẫn bởi mùi của những miếng bọt biển.

Candice Knox, 36 tuổi, một chuyên viên kinh doanh ở Boksburg, Nam Phi, lần đầu tiên nếm thử "hương vị" của miếng bọt biển khi cô còn là một đứa trẻ. 

Hiện tại Candice, người mắc hội chứng pica (một tình trạng rối loạn khiến người bệnh thèm ăn những thứ không có giá trị dinh dưỡng), có thể ăn hết sạch cả miếng bọt biển chỉ trong vòng một hay hai tuần. 

Tuy các thành viên trong gia đình đều phản đối nhưng Candice vẫn không chịu từ bỏ cơn nghiện của mình. Bà mẹ này thừa nhận chỉ cần ngửi thấy mùi của nó thôi cũng khiến cô như "phát điên".

"Chồng sắp cưới Clive rất lo lắng cho sức khỏe của tôi. Nếu tôi hỏi xin thật nhẹ nhàng, tử tế, thì anh ấy sẽ đưa cho tôi một mẩu bọt biển nhỏ để tôi đỡ thèm. Thế nhưng, toàn bộ các thành viên khác trong nhà đều phản đối. Họ đã dần chấp nhận thói quen kỳ lạ này của tôi nhưng không cho phép tôi ăn trước mặt họ. Lần đầu gặp gỡ, Clive bắt gặp tôi trốn sau cửa tủ quần áo và đang ăn lén một miếng bọt biển. Phản ứng của anh ấy lúc đó như thể tôi đang ăn một con chuột hay côn trùng sống vậy", The Sun dẫn lời Candice kể lại. 

Hiện tại, Clive là người "nắm quyền quyết định" có nên cho Candice ăn bọt biển hay không. Theo lời khuyên của bác sĩ, Candice hiện uống thêm sắt với hy vọng có thể bỏ được cơn nghiện ăn này. Cô cũng chia sẻ muốn xóa tan sự kỳ thị của mọi người đối với chứng bệnh Pica. 

"Trước đây tôi từng cố giấu bạn bè và đồng nghiệp về chứng nghiện ăn này. Tuy nhiên, ba năm trước, tôi quyết định sẽ dũng cảm đối mặt với phản ứng của mọi người. Bây giờ nếu tôi có lôi ra một mẩu bọt biển ra và ăn ở chỗ làm thì cũng không ai phản ứng gì, bởi họ đã quá quen rồi. Không phải vị, mà chính mùi của nó mới hấp dẫn tôi. Bọt biển là cả một thế giới của riêng nó. Nếu bạn nhai đủ lâu, nó sẽ nhỏ đi và dần dần tan biến", Candice nói. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?