Thứ tư, 10/5/2017, 15:42 (GMT+7)

Bà mẹ New Zealand sinh em bé nặng 7,4 kg

Một bé trai nặng 7,4 kg chào đời hôm 8/5 ở New Zealand và trở thành trẻ sơ sinh nặng nhất nước này.

ba-me-new-zealand-sinh-em-be-nang-7-4-kg

Bé sơ sinh đã có thể mặc vừa bỉm và quần áo của trẻ 6 tháng tuổi.

Một bé trai vừa được sinh ra ở bệnh viện Wellington, New Zealand, hôm 8/5 bằng phương pháp đẻ mổ, trang Stuff đưa tin. Cậu bé nặng 7,4 kg và dài 57 cm, tức là gần gấp đôi cân nặng và dài hơn 6 cm so với số đo trung bình của trẻ sơ sinh ở châu Đại Dương.

Các bác sĩ ban đầu dự kiến cậu bé này sẽ nặng khoảng 6 kg. Tuy nhiên sau 3 giờ chật vật để gây tê màng cứng cho người mẹ, các bác sĩ thực hiện ca mổ đẻ đã ngạc nhiên khi thấy em bé nặng hơn nhiều so với dự đoán và đã có thể mặc vừa quần áo của trẻ 6 tháng tuổi.

Cha mẹ của bé trai cảm thấy sốc vì kích cỡ của con mình nhưng rất hạnh phúc vì cậu bé vẫn khỏe mạnh. "Chúng tôi không phải là những người cao lớn, vì vậy chúng tôi không biết tại sao con mình lại to như vậy", cha của cậu bé nói. Tuy các thành viên trong gia đình đều cho rằng cậu bé sẽ là vận động viên bóng bầu dục nhưng cha mẹ lại hy vọng cậu sẽ trở thành một nghệ sĩ piano.

Con đầu lòng của cặp vợ chồng cũng có cân nặng vượt chuẩn, nặng 5,4 kg khi chào đời.

Tuy có cân nặng "khủng" nhưng cậu bé vẫn còn kém xa so với trường hợp em bé nặng 18 kg được sinh ra bởi một bà mẹ người Australia vào năm 2015. Lý do dẫn đến cân nặng khổng lồ như vậy là mẹ của em bé trên mắc bệnh béo phì và nặng tới hơn 270 kg khi sinh con.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao