Thứ hai, 13/3/2017, 01:02 (GMT+7)

Bà mẹ hôn mê 7 năm sau khi sinh lần đầu được gặp con

Một phụ nữ trẻ ở Serbia gây bất ngờ khi tỉnh lại sau 7 năm rơi vào hôn mê vì sinh con. 

Danijela Kovacevic và con gái.

Danijela Kovacevic và con gái. Ảnh: CEN

Danijela Kovacevic, 25 tuổi, đến từ Vojvodina, Serbia, bị nhiễm trùng huyết trong lúc sinh con gái Marija vào năm 2009, khiến cô bị hôn mê và rơi vào tình trạng sống thực vật suốt 7 năm liền.

Mới đây bà mẹ này khiến các bác sĩ ở Serbia kinh ngạc khi tỉnh lại sau thời gian bất tỉnh lâu đến thế. Danijela cũng hạnh phúc khi được gặp con gái lần đầu tiên kể từ khi cô bé chào đời. 

"Sau khi tan học, Marija thường xuyên ở bên mẹ. Cô bé an ủi mẹ, làm cho mẹ cười và không bao giờ từ bỏ hy vọng rằng một ngày nào đó Danijela sẽ có thể chạm và ôm chầm lấy mình", Metro dẫn lời một người bạn cho biết. 

Ông  Djordje Kovacevic, bố của Danijela, chia sẻ hiện con gái ông đã có thể cầm được một viên thuốc hoặc một cây bút.

"Tuy đây đều là những biểu hiện phục hồi nhỏ nhưng hiện tại Danijela đã khá hơn trước rất nhiều. Con bé tăng cân, nhận biết xung quanh nhiều hơn. Nó cũng có thể phản ứng lại, cười và biết tức giận", ông Djordje nói. "Danijela tập luyện rất chăm chỉ. Con bé đã tự đi được khoảng 800 m và đó là một thành tích lớn".

Hiện tại, bà mẹ trẻ tập luyện tại trung tâm phục hồi chức năng ở Pforzheim, Đức, nhưng cần 50.000 Euro (1,2 tỷ đồng) nếu muốn được tiếp tục điều trị. Cả gia đình cùng bạn bè cô đang nỗ lực gây quỹ để giúp Danijela nhận được sự hỗ trợ cần thiết về mặt y tế. 

"Những người bạn này đã tổ chức một cuộc thi taekwondo và toàn bộ số tiền đã được họ tặng cho chúng tôi để con bé điều trị. Tuy đã được tặng 10.000 euro (hơn 243 triệu đồng), nhưng chúng tôi vẫn cần thêm 50.000 euro nữa", ông Djordje nói. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả