Bà mẹ cụt chân và niềm đam mê múa cột

Một phụ nữ người Anh phải cắt cụt một bên chân sau tai nạn xe hơi kinh hoàng vừa tìm thấy niềm vui sống nhờ bộ môn múa cột. 

Thứ ba, 30/9/2014, 21:18 (GMT+7)
dancer-6393-1412071547.jpg

Lisa Eagleton là vũ công múa cột duy nhất ở Anh chỉ có một chân. Ảnh: Mirror

Lisa Eagleton, 40 tuổi, phải cắt cụt chân phải sau vụ tai nạn ôtô vào năm 2007. Sau nhiều tháng tập luyện tại một trung tâm phục hồi chức năng, Bà mẹ 4 con, đến từ thị trấn Wigan, hạt Greater Manchester, bắt đầu lấy lại được sự tự tin và tập đi trở lại. 

"Nhiều tháng sau khi cắt cụt chân, ngày nào tôi cũng phải sống trong đau đớn và dùng morphin để giảm đau. Chỗ lắp chân giả cọ xát vào da thịt khiến phần da bị phồng rộp và tôi hầu như không thể đi lại. Tôi đã nghĩ mình sẽ phải chấp nhận điều đó. Nhiều người cũng từng nói tôi sẽ không thể tìm lại con người tôi trước kia. Lúc đó, tôi thấy vô cùng chán nản và đau đớn", Mirror dẫn lời Lisa kể lại. 

Lisa kể rằng cô được giới thiệu tới Trung tâm phục hồi chức năng Pace ở Cheadle, và với sự động viên giúp đỡ của các nhân viên ở đây, không lâu sau cô đã có thể đi lại. Thậm chí cô được mời tham gia một buổi chụp hình và nhờ đó mà trở thành người mẫu thay thế cũng như có cơ hội tham gia vào lớp học múa cột. 

"Từ sau vụ tai nạn, tôi thấy bản thân mình trở nên thiếu hấp dẫn, mất tự tin và không biết những người khác nghĩ gì về một phụ nữ cụt chân. Tuy nhiên, tôi cũng biết đã đến lúc phải chấp nhận sự thật này và vực bản thân mình lên. Các giáo viên giúp tôi học cách di chuyển, một vài động tác khá mất thời gian để làm thành thục, nhưng tôi luôn quyết tâm", cô nói. 

Với nỗ lực luyện tập không ngừng, cuối cùng Lisa cũng có đủ khả năng để tham gia một số cuộc thi múa cột và trở thành vũ công cụt chân duy nhất ở Anh. 

Do vết cắt ở chân vẫn còn đau nên mỗi tuần Lisa phải bơi 8 tiếng cũng như tập yoga để giảm đau đớn. 

Victoria Bryne, giáo viên ở trường dạy múa cột Wigan, nơi Lisa theo học, thì cho biết: "Những điều mà cô ấy có thể làm đối với múa cột thật sự khó tin. Cô ấy thực hiện từng động tác nhẹ nhàng và là nguồn cảm hứng cho nhiều cô gái khác trong lớp. Tôi thực sự tự hào về cô ấy". 

Bà mẹ cụt chân và niềm đam mê múa cột
 
 

Hướng Dương
Video: Youtube

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?