Bà mẹ Australia sinh thường con trai 6 kg ngay tại nhà

Nina sinh hạ cậu con trai 'khổng lồ' khỏe mạnh ngay tại nhà chỉ sau một tiếng đau đẻ. 

Thứ bảy, 4/2/2017, 09:07 (GMT+7)
ba-me-australia-sinh-thuong-con-trai-6-kg-ngay-tai-nha

Nina bế con trai hiện được 10 ngày tuổi. Ảnh: The Sun

Nina Tassell, 37 tuổi, sinh hạ con trai khỏe mạnh, nặng 6 kg, ngay trước sảnh nhà mình ở thành phố Perth, chỉ sau một tiếng bắt đầu lên cơn đau đẻ. Đây là lần thứ hai Adam, người chồng chuyên chữa bệnh bằng cách nắn xương, đóng vai trò bà đỡ cho vợ. 

Ba năm trước, Adam từng giúp vợ sinh đứa con thứ hai của họ là Lucas ngay ở ghế trước xe hơi, khi xe vừa đỗ bên ngoài bệnh viện Attadale, do đứa con đòi chui ra quá nhanh khiến Nina không kịp đi bộ vào trong. 

Bé trai mới sinh chào đời lúc 10h sáng ngày 26/1, sớm hai ngày so với dự kiến, và hiện là một trong những đứa trẻ sơ sinh nặng nhất ở Australia. Bé nặng 6 kg, gấp đôi trọng lượng một em bé bình thường, và dài 59cm. 

ba-me-australia-sinh-thuong-con-trai-6-kg-ngay-tai-nha-1

Cân nặng và chiều dài của bé trai đều vượt xa chuẩn mực. Ảnh: The Sun

Theo The Sun, khi thấy vợ vỡ ối vào khoảng 9h sáng, Adam đã bắt đầu chuẩn bị để chở cô tới bệnh viện St John of God ở Murdoch. Tuy nhiên, cơn đau đẻ diễn ra nhanh chóng. Nhận thấy nhiều khả năng vợ sẽ không kịp tới bệnh viện để sinh con, Adam bèn gọi xe cấp cứu và Sonya Anson, em dâu của Nina, tới nhà. 

"Sonya nói rằng tôi có thể sẽ sinh con trên ôtô hoặc tại nhà. Tôi nghĩ mình từng đẻ trên xe một lần rồi, lần này tốt nhất là nên ở nhà thôi", Nina, mẹ của 4 đứa con, kể. "Tôi nằm xuống tấm thảm đặt ở sảnh trước với tâm trạng khá căng thẳng. Sonya vừa nghe điện thoại vừa đọc to chỉ dẫn của các nhân viên y tế, trong khi đó Adam đỡ đẻ cho tôi, khuyên tôi hãy rặn đi. Mãi đến lúc thằng bé chào đời và thở được, tôi mới thấy thoải mái đôi chút. Tuy vậy, cả nhà đều mừng khi vài phút sau thì xe cấp cứu tới". 

Theo lời kể lại của anh Adam thì đầu đứa bé ban đầu bị kẹt, nhưng sau khi Nina thay đổi tư thế, phần thân dưới của bé được đẩy ra ngoài một cách hoàn hảo. 

"Thằng bé ho vài tiếng và chúng tôi biết nó đã ổn", Adam tự hào nói. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?