Bà mẹ 25 tuổi sinh 7 tự nhiên

Người mẹ và các con gồm 6 bé gái, một bé trai, hiện khỏe mạnh sau ca sinh 7 đầu tiên của Iraq.

Thứ hai, 18/2/2019, 22:05 (GMT+7)

Một phụ nữ 25 tuổi (giấu tên) gần đây sinh thường 7 đứa con tại một bệnh viện ở tỉnh Diyali. Đây được coi là trường hợp sinh 7 bằng phương pháp tự nhiên đầu tiên tại Iraq, Mirror đưa tin hôm 16/2.

Bệnh viện ở tỉnh Diyali, Iraq, nơi sản phụ sinh 7 con. Ảnh: CEN.

Bệnh viện ở tỉnh Diyali, Iraq, nơi sản phụ sinh 7 con. Ảnh: CEN.

Phát ngôn viên của sở y tế địa phương, ông Firas Al Izzawi, thông báo hiện người mẹ cùng các con, bao gồm 6 bé gái và một bé trai, hoàn toàn khỏe mạnh sau khi được kiểm tra sức khỏe.

Youssef Fadl, chồng của sản phụ, cho biết cả hai dự định không sinh con nữa vì hiện quá bận rộn do có tổng cộng 10 đứa trẻ để chăm sóc, tính thêm cả ba đứa con đã có.

Hình ảnh được các phương tiện truyền thông Iraq công bố cho thấy bốn trong số bảy đứa con của sản phụ 25 tuổi được đặt nằm trên giường cạnh nhau. Hai em bé khác nằm sát nhau sau khi sinh được vài giờ.

Các em bé trong ca sinh 7 đầu tiên của Iraq

(Hình ảnh nhạy cảm, độc giả cân nhắc khi xem)

Năm 1997, ca sinh 7 sống sót đầu tiên trên thế giới được sinh ra bởi cặp vợ chồng Kenny và Bobbi McCaughey ở Des Moines, bang Iowa, Mỹ. Cặp vợ chồng McCaughey trở nên nổi tiếng sau khi tuyên bố từ chối giảm số lượng thai nhi trong bụng qua phương pháp chọn lọc vì tin rằng mọi chuyện đều đã được Chúa trời sắp đặt.

Các em bé của nhà McCaughey sinh non 9 tuần. Trong những tháng đầu đời, 7 đứa bé này uống hết 42 bình sữa và thay 52 chiếc tã mỗi ngày.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?