Thứ bảy, 29/4/2017, 00:19 (GMT+7)

Bà lão 68 tuổi nuôi nấng hơn 1.400 đứa trẻ mồ côi

Suốt 40 năm qua, bà Sindhutai Sapkal đã đi khắp nơi, nói chuyện để quyên góp cho những đứa trẻ bị bỏ rơi có cuộc sống tốt hơn.

Bà Sindhutai Sapkal, 68 tuổi hiện vận hành 4 làng trẻ mồ côi ở Prune, bang Maharashtra, Ấn Độ, bao gồm 2 nơi dành cho bé gái, 2 nơi dành cho bé trai với sự giúp sức của con gái ruột và vài người con nuôi, theo Odditycentral.

ba-lao-68-tuoi-nuoi-nang-hon-1400-dua-tre-mo-coi

Bà Sindhutai Sapkal không chỉ cung cấp thức ăn, nơi trú ẩn mà còn đem đến một gia đình thực sự cho hơn 1.400 đứa trẻ mồ côi. Ảnh: The Optimist Citizen.

Hầu hết trẻ được bà Sindhutai mang về đều có hoàn cảnh khó khăn, phải vật lộn mưu sinh ở đường tàu, bị vứt bỏ trong thùng rác, thậm chí bị chó hoang kéo lê trên đường. Bà không đem chúng về để đưa bọn trẻ đi làm con nuôi. "Ngay cả sau khi chúng 18 tuổi, chúng vẫn ở lại với tôi, tôi dựng vợ gả chồng cho bọn trẻ và giúp chúng xây dựng gia đình. Chính phủ nói rằng khi đủ 18 tuổi, chúng nên rời khỏi nơi đây nhưng 18 tuổi không có nghĩa là chúng đã khôn lớn. Thực tế đó là khoảng thời gian chúng cần được quan tâm, chăm sóc hơn nữa để biết cách đương đầu với những khó khăn, hiểm nguy của cuộc sống. Một con chim đủ lông cánh không có nghĩa là nó có thể bay", bà chia sẻ với Barcroft TV.

Bà Sindhutai sinh ra trong một gia đình nghèo, phải bỏ học từ khi 9 tuổi và kết hôn với một người đàn ông 20 tuổi khi mới lên 10. Mười năm sau, khi mang thai 9 tháng, bà bị chồng đuổi ra khỏi nhà và bị mọi người thân trong gia đình quay lưng. Bà phải sinh con trong chuồng bò. "Tôi đã sinh con trong chuồng bò. Tôi dùng những viên đá ở xung quanh để cắt rốn cho con. Tôi từng tìm đến nhà họ hàng, mẹ đẻ nhưng không ai giúp đỡ tôi", bà lão 68 tuổi kể lại.

ba-lao-68-tuoi-nuoi-nang-hon-1400-dua-tre-mo-coi-1

Bà Sindhutai Sapkal dạy dỗ những đứa trẻ mồ côi. Ảnh: The Optimist Citizen.

Để tồn tại và nuôi con, bà Sindhutai đi ăn xin và hát dưới ga tàu. Trong khoảng thời gian khó khăn này, bà gặp nhiều đứa trẻ bị bỏ rơi, cũng đang vật lộn với cuộc sống giống mình, bà chia sẻ thức ăn với họ và chăm sóc họ hết sức có thể. Một vài người trong số họ bắt đầu đi theo bà, đó cũng là cách một gia đình lớn hình thành mà ngay cả bà cũng không nhận ra.

Sự khổ cực đã khiến bà Sindhutai từng có ý định kết liễu đời mình. Bà từng quấn chặt con vào người để quyên sinh, nhưng đúng lúc bà sẵn sàng kết thúc tất cả lại có một người đàn ông bị thương đến xin nước uống. Sau khi giúp đỡ người này, bà tự nhủ mình nên sống vì những người khác nữa.

Từ đấy, bà Sindhutai bắt đầu chăm sóc những đứa trẻ vô gia cư. Trong hơn 40 năm qua, bà đã đến vô số làng mạc, nói chuyện đến khi khô cổ họng để kêu gọi quyên góp cho những đứa trẻ mồ côi có một cuộc sống tốt hơn. Bà giúp những đứa con nuôi của mình đi đúng hướng, chăm sóc, cho chúng tình yêu thương đúng nghĩa như một gia đình.

Bà được mệnh danh là "Mẹ của những đứa trẻ mồ côi" (Mother of Orphans), nhận hơn 750 giải thưởng, từng được 3 đời tổng thống Ấn Độ tuyên dương. "Tôi là mẹ của những đứa trẻ không có ai bên cạnh. Tôi che chở chúng, chăm sóc cho chúng và nuôi lớn chúng, đó là niềm hạnh phúc của tôi", bà Sindhutai Sapkal trải lòng. 

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao