Thứ năm, 10/11/2016, 09:16 (GMT+7)

Bà Hillary đau đớn khi không thể làm Tổng thống

Hillary Clinton thất vọng khi bị đánh bại và cho biết sự đau đớn sẽ còn kéo dài, tuy nhiên bà nhấn mạnh mọi người phải chấp nhận kết quả.

ba-hillary-dau-don-khi-khong-the-lam-tong-thong

Bà Clinton phát biểu trước người ủng hộ, bên cạnh là chồng bà, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton. Ảnh: Reuters

Sáng 9/11 (giờ địa phương) bà Hillary Clinton đã có bài phát biểu trước đội ngũ nhân viên và người ủng hộ tại khách sạn New Yorker ở Manhattan, sau khi thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. 

Xuất hiện trên sân khấu cùng chồng và vợ chồng con gái Chelsea, bà Clinton cười và liên tục nói "cảm ơn" trong tiếng vỗ tay của người ủng hộ. Bà mặc bộ vest đen, cổ cách điệu màu tím và áo bên trong màu tím. Ông Clinton cũng thắt cà vạt tím. 

Hillary cho biết sau khi biết mình thua cuộc, bà đã chúc mừng ông Trump. "Tôi hy vọng rằng ông ấy sẽ là tổng thống của tất cả người MỹĐây không phải kết quả chúng ta muốn. Tôi biết các bạn thất vọng thế nào, vì tôi cũng vậy", bà nói. "Nỗi đau này sẽ còn kéo dài"

Tuy nhiên, bà kêu gọi mọi người chấp nhận kết quả và hướng về tương lai. "Chúng ta phải chấp nhận kết quả này. Donald Trump sẽ là tổng thống của chúng ta", bà nói.

Clinton mong Trump sẽ là 'tổng thống thành công của mọi người Mỹ'
 
 

Cựu ngoại trưởng Mỹ sau đó gửi một thông điệp đến cử tri. "Xin gửi tới tất cả những người phụ nữ đặt niềm tin vào chiến dịch này và tôi, tôi muốn các bạn biết rằng không có gì làm tôi tự hào hơn là trở thành người che chở cho các bạn. Tôi biết rằng chúng ta vẫn chưa phá tan được trần kính cao nhất và khó khăn nhất, nhưng tôi biết một ngày nào đó, một người nào đó sẽ làm được và tôi hy vọng điều đó sẽ xảy ra sớm hơn chúng ta nghĩ", bà nói thêm. 

Cũng trong bài phát biểu, bà Clinton gửi lời cảm ơn những nhân viên "tài năng và chuyên nghiệp", rằng họ đã dành hết tâm sức vào chiến dịch này và đã làm nên chiến dịch tuyệt nhất có thể.

"Xin gửi tới hàng triệu tình nguyện viên, người đứng đầu cộng đồng, các nhà hoạt động và tổ chức công đoàn. Tôi muốn các bạn bước ra, đảm bảo tiếng nói của các bạn sẽ được lắng nghe".

Toàn văn bài phát biểu sau bại trận của bà Hillary Clinton

Bà sau đó cũng cảm ơn các nhà tài trợ, cảm ơn "thế hệ trẻ nói riêng", nhắn nhủ rằng bà đã "thành công và thất bại", "đôi khi thực sự đau đớn".

"Các bạn rồi có lúc thành công và thất bại. Thất bại thì đau đớn, nhưng đừng bao giờ mất niềm tin chiến đấu cho chân lý", bà nói. 

Bài phát biểu của bà Hillary Clinton được coi như một lời tạm biệt với nhân viên và các trợ lý đã làm việc với bà trong quá trình hai năm tranh cử tổng thống Mỹ, theo CNN. Sự đắc cử của ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump, với số phiếu bầu chọn của đại cử tri là 276 phiếu, so với bà Clinton chỉ 218 phiếu, là điều hầu hết người dân Mỹ cũng như thế giới không ngờ tới. 

Sau khi Trump đắc cử, biểu tình phản đối đã xảy ra trên khắp nước Mỹ. Người dân thậm chí còn ví chiến thắng của vị tỷ phú này "tồi tệ hơn" cả thảm họa khủng bố vào ngày 11/9/2001. 

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?