Thứ hai, 27/2/2017, 09:39 (GMT+7)

Ba cha con cùng mang khuôn mặt quỷ

Bị kỳ thị, ông Tê phải rời quê vào Tây Nguyên sống, nhưng hai người con lần lượt ra đời cũng mắc căn bệnh quái ác giống ông.

Gia đình ông Lưu Văn Tê (sinh năm 1962, quê Thái Bình), người mang biệt danh "mặt quỷ", hiện sống ở thôn buôn Tung 1, xã Buôn Triết, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk. Ông Tê có dáng vẻ khập khễnh cùng gương mặt quái dị, trên người mọc đầy các khối u.

Ông Tê cùng người con gái có khuôn mặt quái lạ.

Ông Tê cùng người con gái có khuôn mặt biến dạng.

Ngày trước, ông ở huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình, hàng ngày chèo xuồng đi đánh cá trên sông cùng với anh chị em trong gia đình. Khi ông vừa tròn 20 tuổi, dưới gò má bỗng xuất hiện một cục mụn to bằng viên bi ve.

"Hàng ngày cứ lao vào công việc để mưu sinh nên không để ý đến cái mụn trên khuôn mặt, sau này nó cứ to dần theo năm tháng. Đến khi gặp bác sĩ và được khuyên đi cắt bỏ, tôi đã đến bệnh viện Đông Hưng - Cầu Nguyễn, để mổ bỏ phần thịt thừa. 2 năm sau thì tôi cưới vợ", ông Tê chia sẻ.

2 năm đầu ông chung sống hạnh phúc cùng vợ và con gái đầu, nhưng càng ngày trên người càng nổi lên nhiều khối u lạ. Có lúc ông Tê đã có ý định tự tử. Nhiều lần ông Tê đi chữa trị nhưng bất thành, các khối u quái dị khiến ông không dám đối diện mọi người xung quanh, bị làng xóm xa lánh.

Đến năm 1988, ông Tê rời xa quê hương và dẫn vợ con vào khu vực rừng sâu hẻo lánh của đất Tây Nguyên để sống.

3 người trong gia đình ông Tê với nhiều dị tật trên cơ thể.

3 người trong gia đình ông Tê với nhiều dị tật trên cơ thể.

Khi bước chân vào vùng đất Tây Nguyên, tai hoạ lại ập xuống gia đình ông. Người con gái đầu lòng Lưu Thị Ngoan (sinh năm 1986) vừa được 2 tuổi, trên người cũng bắt đầu xuất hiện nhiều vết mẩn đỏ. Mỗi đêm, ông Tê giận mình ngồi khóc và cầu mong con gái đừng mắc căn bệnh quái lạ giống mình.

"Lúc đầu, Ngoan bị mẩn đỏ và mọc một cục u nhỏ trên ngực, nhưng về sau các khối u phát triển nhiều nơi trên cơ thể. Ngoan càng lớn tuổi thì các khối u càng tạo ra nhiều khối thịt thừa và làm biến dạng khuôn mặt. Tôi nhìn thấy Ngoan không chịu nổi nên nhiều lần cầu cứu mọi người, đi chạy chữa ở nơi xa nhưng kết quả căn bệnh không thuyên giảm", ông Tê rơi nước mắt kể lại.

Con trai thứ hai của ông Tê tên là Lưu Văn Tuấn (sinh năm 1994) khi sinh ra cũng bắt đầu xuất hiện những dị tật giống như ông và người chị gái. Chứng kiến cảnh nhà không còn tài sản để chữa trị bệnh cho hai con, ông càng thêm đau buồn, hối hận về việc lấy vợ sinh con của mình.

"Mỗi đêm, nhìn hai con thơ quằn quại với bệnh tật, bữa cơm nào gia đình tôi cũng chan đầy nước mắt. Sống với bộ dạng như người mặt quỷ, mỗi khi trở trời là người đau nhức không nằm yên được. Mọi việc, giờ chỉ trông vào vợ và người con trai, đôi khi muốn tìm đến cái chết để thoát cảnh lo toan, gánh nặng cho gia đình", ông Tê chua xót nói.

Khối u lạ mọn khắp cơ thể người đàn ông mệnh danh  mặt quỷ .

Khối u lạ mọc khắp cơ thể người đàn ông mệnh danh "mặt quỷ".

Bà Phạm Thị Phương (50 tuổi, trú cùng thôn) chia sẻ, người trong thôn ai cũng quý mến gia đình ông Tê. Mọi người nhìn thấy họ bệnh tật nhưng không ai kỳ thị, nhiều người cũng thường xuyên ghé thăm hỏi, động viên chia sẻ cùng gia đình để vượt qua khó khăn trước mắt.

Ông Nguyễn Đăng Trọng (Chủ tịch xã Buôn Triết, huyện Lắk) cho biết, gia đình ông Tê thuộc hộ nghèo khó khăn, không có đất canh tác. "Ông Tê ở đây được lòng người dân, mọi người trong gia đình ông ai thuê gì làm nấy. Cuộc sống vất vả, nhưng họ yêu thương đùm bọc và hoà đồng. Vì gia cảnh nghèo, gia đình ông cũng không có tiền chữa trị căn bệnh lạ, mỗi khi trở bệnh cả nhà thường xuống trạm y tế để xin cấp thuốc về uống. Hàng năm địa phương thường hỗ trợ gạo và các phần quà để hộ gia đình ông bớt một phần khó khăn trong cuộc sống", ông Trọng nói.

Theo VTC News

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao