Thứ hai, 12/2/2018, 09:05 (GMT+7)

Bà bầu sinh con trong thang máy bệnh viện

Sản phụ chỉ mất 3 phút từ khi lên cơn đau đẻ đến khi sinh ra một bé trai khỏe mạnh, nặng 3,4 kg.

Bà bầu không kịp vào phòng đẻ, sinh con luôn trong thang máy bệnh viện
 
 

Theo Chutian Metropolitan Daily, một phụ nữ họ Fang có dấu hiệu chuyển dạ và được đưa đến phòng sinh vào sáng 7/2 khi mang thai được 39 tuần. Tuy nhiên, sản phụ đã sinh con ngay trong thang máy của bệnh viện trước khi kịp vào đến phòng đẻ.

Trước đó, Fang được chồng đưa vào bệnh viện Chăm sóc sức khỏe sản phụ và trẻ em Hồ Bắc ở thành phố Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Tuy nhiên, Fang bắt đầu xuất hiện những cơn co liên tục khi đang đi bộ về phía thang máy. Một nhân chứng tên Li Yanxia đã nhờ các nhân viên bảo vệ và y tá đứng gần đó trợ giúp cho bà bầu Fang.

Bà bầu không kịp vào phòng đẻ, sinh con luôn trong thang máy bệnh viện

Các nhân viên bảo vệ trợ giúp khiêng bà bầu Fang vào trong thang máy.

Bác sĩ phụ khoa Zhang Huanfei là người đã được gọi vào thang máy để hỗ trợ cho ca sinh đẻ của Fang vì không còn kịp để đưa cô vào phòng sinh nữa. 

Chỉ mất 3 phút từ lúc đau đẻ, Fang đã sinh ra một bé trai khỏe mạnh với cân nặng khoảng 3,4 kg. Em bé được đưa vào lồng ấp trong hai tiếng để quan sát. Hiện cậu bé trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Chồng Fang không ngờ rằng ca đẻ chỉ kéo dài có vài phút. "Cô ấy đã mất 15 tiếng khi sinh con đầu lòng. Cả gia đình chúng tôi không nghĩ rằng lần sinh này lại nhanh vậy".

Sau vụ việc, bác sĩ Pang Min, phó giám đốc bệnh viện, đưa ra lời khuyên cho các bà mẹ tương lai rằng nếu trong hoàn cảnh sinh con trên đường, điều quan trọng nhất là phải đảm bảo bà bầu nằm trên một mặt phẳng. Trong khi đó, quần áo phải được lót thật dày bên dưới mông của bà bầu.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao