Thứ ba, 24/4/2018, 00:05 (GMT+7)

Bà bầu bị chỉ trích vì ngáng chân khiến bé trai ngã sấp

Bà bầu Trung Quốc tiếp tục ăn uống cùng chồng, mặc cậu bé bị dị tật tim bẩm sinh ngã xuống sàn và được đưa vào viện sau đó.

Bực bé trai đùa nghịch trong nhà hàng, bà bầu ngáng chân cho ngã
 
 

Một bà bầu ở Trung Quốc bị chỉ trích dữ dội sau hành động cố ý ngáng chân làm ngã một cậu bé. Toàn bộ sự việc xảy ra đã bị camera giám sát ghi lại được.

Theo SCMP, khi đang dùng bữa cùng chồng tại một nhà hàng nhỏ ở tỉnh Thiểm Tây hôm 19/4, người phụ nữ mang bầu bị cậu bé, trong lúc mải chạy chơi, tung tấm rèm cửa bằng nhựa trong suốt vào mặt. Khi bé trai chạy ngang qua cô một lần nữa, người phụ nữ đó đã giơ chân ra khiến em vấp phải và ngã xuống sàn.

Cô cùng chồng tiếp tục ăn, trong khi mẹ bé chạy đến đỡ con dậy. Cậu bé bị dị tật tim bẩm sinh được đưa đến bệnh viện sau cú ngã. Bác sĩ chẩn đoán bé bị chấn động nhẹ sau vụ việc và hiện trong tình trạng ổn định.

Bà bầu cố tình giơ chân khi cậu bé chạy qua, trước sự chứng kiến của nhiều khách hàng khác. Ảnh cắt từ video.

Bà bầu cố tình giơ chân khi cậu bé chạy qua, trước sự chứng kiến của nhiều khách hàng khác. Ảnh cắt từ video.

"Lúc đầu, tôi nghĩ con trai tự vấp ngã nhưng sau đó bé nói với tôi có một cô làm nó ngã. Những vị khách có mặt tại nhà hàng cũng xác nhận lời thằng bé. Tôi đã kiểm tra camera giám sát và vì quá tức giận nên đã báo cảnh sát", China Youth Daily trích lời người mẹ kể.

Bà bầu sao đó nhận nhiều bình luận chê trách trên mạng xã hội. "Là một người sắp làm mẹ, hành động của cô ta thật đáng xấu hổ", trích bình luận có hơn 21 nghìn lượt thích của một phụ nữ trên Weibo.

"Hãy làm những điều thiện tích đức cho em bé trong bụng của mình đi", một người khác khuyên.

Trước đó, bé trai chạy nghịch, vén tấm rèm cửa hất tung vào mặt của bà bầu. Ảnh cắt từ video.

Trước đó, bé trai chạy nghịch, vén tấm rèm cửa hất tung vào mặt của bà bầu. Ảnh cắt từ video.

Một ngày sau vụ việc, bà bầu trên đã đến đồn cảnh sát nhận trách nhiệm và gửi lời xin lỗi cậu bé. Cô cũng đề nghị thay gia đình em trả mọi khoản viện phí. 

Mẹ của bé trai đồng ý tha thứ cho hành động của bà bầu này. "Cảnh sát cho biết sẽ giam cô ấy 10 ngày và phạt 1.000 nhân dân tệ (khoảng 3,4 triệu đồng). Cô ấy đang có bầu 7 tháng và chúng tôi không muốn ảnh hưởng đến cái thai. Tôi cũng có con nên hiểu", mẹ cậu bé cho hay.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả