Thứ năm, 25/2/2010, 17:47 (GMT+7)

Ba anh em câu trộm tiền của chùa

Mùng 5 tết, ba anh em, vợ chồng Trung giả vờ xin quét dọn làm công quả rồi lợi dụng sơ hở để 'câu' tiền trong hòm công đức của nhà chùa.

trom-2-193468-1368103976_500x0.jpg

Trần Thị Bích Liên, 25 tuổi.

Thấy 3 "phật tử" có vẻ thành kính, các sư của chùa Diệu Tràng ở phường Phước Long A, quận Thủ Đức (TP HCM) đồng ý để họ giúp làm công quả. Tại chùa này có đặt hai hòm công đức ở khu vực chính điện.

Sáng mùng 5 tết, lợi dụng lúc chùa còn vắng, Trung và vợ là Liên cùng với anh rể tên Hùng giả vờ quét dọn rồi chia nhau cảnh giới để phối hợp cuỗm tiền. Trước đó, nhóm này đã chuẩn bị một lưỡi cưa nhỏ dùng để cưa sắt, bẻ đôi, bôi keo dính vào và buộc một đầu vào sợi dây mỏng mảnh. Giao hai người cảnh giới, Trung nhẹ nhàng thả những "công cụ" mang theo qua khe hòm công đức và kéo lên những tờ giấy bạc dính băng keo. Trong buổi sáng, nhóm này "câu" được 2.600.000 đồng.

s

Nguyễn Đức Trung, 26 tuổi.

Hôm sau, nhà chùa phát hiện việc mất tiền trong các hòm công đức, nhưng không trình báo công an. Tưởng không ai phát hiện việc làm gian dối của mình, ngày tiếp theo nhóm trộm "gia đình" lại tiếp tục đến chùa "quét dọn".

Lần này, bọn chúng bị các tăng ni trong chùa bí mật đóng cửa và báo cảnh sát đến bắt giữ.

Cẩm Trang

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả