Anh hùng 'dọn rác' ở Anh

Người dân trị trấn Hessle nước Anh cảm thấy tò mò trước sự xuất hiện của một vị anh hùng bí ẩn chuyên đi dọn dẹp rác thải trên đường phố.

Thứ năm, 15/3/2012, 10:41 (GMT+7)
nh

Người dân trong thị trấn Hessle, hạt Yorkshire rất cảm kích trước hành động của vị "anh hùng dọn rác" bí ẩn. Ảnh: The Sun

Người hùng bí ẩn này thường xuyên đeo mặt nạ, đội mũ đen và khoác chiếc áo màu đen có in dòng chữ "Phan tom Litter Man" (người đàn ông dọn rác thải) ở trên ngực. Sự xuất hiện của người hùng này trong vài tuần trở lại đây đã khiến người dân thị trấn Hessle, phía tây hạt Yorkshire, nước Anh không khỏi tò mò.

Điều kỳ lạ là khi người dân muốn bắt chuyện thì vị anh hùng lại biến mất một cách đầy bí ẩn. Chủ một cửa hàng, ông Howard Jennings, nói: "Có vài lần, tôi đã nhìn thấy một người đàn ông đeo mặt nạ, tay cần một túi đựng rác to màu đen cứ đi bộ dọc các rãnh nước trong thị trấn để nhặt rác. Tôi đã tiếp cận nhiều lần, nhưng lần nào anh ấy cũng tránh mặt rồi bỏ đi. Tôi có hỏi tên nhưng anh ấy không muốn tiết lộ. Anh ấy bảo từng đọc ở đâu đó một thông tin có nói rằng có người từng bị phạt vì dọn dẹp rác thải mà không có giấy phép. Anh ấy cảm thấy mình có trách nhiệm phải làm việc ấy. Anh ấy quả thực là một người hùng của thị trấn Hessle".

hfg

Anh hùng này kiên quyết không chịu tiết lộ danh tính. Ảnh: The Sun

Ông Jennings cho biết rác thải hiện là một vấn đề đáng lo ngại tại thị trấn Hessle, đặc biệt là quanh các cửa hàng bán đồ ăn sẵn, nhiều người dân đã thẳng tay ném bỏ rác một cách rất bừa bãi. "Có nhiều nhóm hoạt động xã họi đã đi nhặt rác ở nhiều nơi trong thị trấn. Nhưng hiện tượng này càng ngày càng trở nên trầm trọng hơn. Ai vào cửa hàng tôi cũng kêu ca về vấn đề ấy. Tôi hy vọng "người hùng" mới này sẽ giúp người dân có ý thức tốt hơn trong vấn đề bảo vệ môi trường", tờ The Sun trích lời Jennings nói.

Linh Đan

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?