Thứ hai, 15/4/2013, 17:14 (GMT+7)

Anh em cạn tình chỉ vì cái rãnh nước

Tức giận vì người anh họ nút cống làm nước thải và phân heo tràn vào nhà khi trời mưa, Út đã hại chết người này trong lúc cự cãi.

Ngày 15/4, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã ra quyết định đình chỉ xét xử, giữ nguyên bản án sơ thẩm tuyên phạt Ngô Văn Út (43 tuổi) 9 năm tù về tội Giết người, buộc bồi thường cho gia đình nạn nhân 55 triệu đồng.

Theo nội dung vụ án, Út (43 tuổi) là anh em chú bác với vợ ông Thắng. Cả hai nhà cùng ngụ tại phường Long Bình thành phố Biên Hòa, Đồng Nai. Do nghi ngờ ông Thắng nhiều lần lấp đường cống làm nước thải và phân heo tràn vào nhà mỗi khi trời mưa nên hai bên thường xảy ra mâu thuẫn.

Bị cáo Út được đưa đến tòa trên chiếc giường y tế. Ảnh: H. D.

Bị cáo Út được đưa đến tòa trên chiếc giường y tế. Ảnh: H. D.

Sáng ngày 29/7/2011, Út "bắt quả tang" người anh họ đang lấp ống cống liền gọi người hàng xóm ra làm chứng. Bị ông Thắng cầm gậy đánh, Út bỏ chạy rồi nhặt đá ném chảy máu mặt người anh họ.

Ông Thắng đuổi kịp Út khi cả hai đến bờ suối nhưng bị người này đánh mạnh vào cổ. Bỏ mặc ông anh ngã xuống suối bất tỉnh, Út bình thản ra về. Chiều cùng ngày, vợ ông Thắng phát hiện xác chồng nơi bờ suối.

Trong thời gian bị bắt, hối hận vì gây ra cái chết cho người anh họ, Út đã nhảy lầu tự tử dẫn đến gãy cột sống và bị bại liệt. Tháng 9/2012, TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt Út 9 năm tù về tội Giết người. Trong khi bị cáo xin được giảm nhẹ hình phạt thì gia đình ông Thắng kháng cáo đòi tăng án và mức bồi thường thiệt hại.

Tại tòa, Út nằm thều thào trên băng ca y tế, dây nước biển vướng víu xung quanh. Người vợ phải túc trực bên cạnh để thay chồng trả lời HĐXX. Ban đầu, đại diện người bị hại rất bức xúc vì cho rằng gia đình Út không có thiện chí nên một mực giữ nguyên yêu cầu tăng hình phạt và mức bồi thường. Tuy nhiên, sau khi được HĐXX phân tích mọi lý lẽ cùng với sự can thiệp của luật sư, hai bên đã đồng ý rút đơn kháng cáo.

Hải Duyên

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả