Thứ tư, 20/12/2017, 15:38 (GMT+7)

Ảnh bé gái uống nước từ vũng nước đọng khiến nhiều người xót xa

Cô bé ăn xin người Argentina quỳ xuống, uống nước từ vũng nước đọng do trời quá nắng nóng. 

anh-be-gai-uong-nuoc-tu-vung-nuoc-dong-khien-nhieu-nguoi-xot-xa

Bé gái cúi xuống vũng nước đọng để uống vì quá khát. Ảnh: Facebook

Bé gái khoảng 3 đến 4 tuổi, sống ở cộng đồng Mbya Guarani ở Argetina, được nhìn thấy đang quỳ xuống, ghé miệng vào vũng nước để uống cho đỡ khát khi nhiệt độ ngoài trời lên tới 37 độ C. Theo Mirror, cô bé và các bạn của mình được cho là phải đi ăn xin ở thành phố Posadas, thuộc vùng tây nam Argentina.

Bức ảnh, do một phóng viên địa phương chụp lại, ngay khi được tình nguyện viên Migue Ríos đăng lên tài khoản Facebook đã gây ra một cuộc tranh cãi khắp cả nước và trên thế giới. 

"Khi cả nước đang nóng như lửa, cô bé Guarani này đã phải uống nước trên đất cho đỡ khát. Phải chăng chúng ta đã làm điều gì đó sai rồi?", Migue, hiện làm việc cho tổ chức UNICEF Argentina trụ sở ở Posadas, viết khi đăng bức ảnh. 

Ngày 19/12, trang tin địa phương Misiones Online đã giải thích câu chuyện đằng sau bức ảnh trên, cho biết nó được một phóng viên của họ chụp lại trong đợt nắng nóng vừa diễn ra ở Posadas, lúc khoảng 1h chiều ngày 13/12. 

"Một phóng viên của Misiones Online đang lái xe dọc phố Mitre thì dừng lại chờ đèn đỏ và nhìn thấy cảnh tượng này. Những đứa trẻ ở cộng đồng Mbya Guarani bị người lớn bóc lột, phải đi ăn xin trong thành phố. Dù đã được giúp đỡ, nhiều đứa trẻ vẫn không chịu từ bỏ khu vực này bởi vì chúng có thể kiếm nhiều tiền từ công việc ăn xin".

Phóng viên ảnh trên sau khi chụp bức hình đã gửi cho các đồng nghiệp để xem có thể làm gì để giúp các em không. Migue đã chia sẻ nó với một nhóm bạn và những người này đã đem những đồ dùng cần thiết đến cho các bé, bao gồm nhiều chai nước. 

anh-be-gai-uong-nuoc-tu-vung-nuoc-dong-khien-nhieu-nguoi-xot-xa-1

Nhiều chai nước được quyên tặng cho những em bé ăn xin ở Posadas. Ảnh: Facebook

Hình ảnh bé gái uống nước từ vũng nước đọng khiến nhiều người tức giận và đau xót. Thành viên Ana Mari Gimenez Pons viết: "Tôi sẽ cảm thấy xấu hổ nếu tôi là một tỷ phú, thường khoe khoang về cuộc sống sang chảnh của mình trong khi những người khác phải chết vì đói khát". 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao