Ăn xin bị nhốt vào chuồng như thú

Các nhà tổ chức một lễ hội thường niên ở Trung Quốc đã quyết định kiểm soát nạn ăn xin bằng cách nhốt họ vào chuồng.

Thứ năm, 20/9/2012, 10:59 (GMT+7)
Thậm chí cả du lịch đến tham dự lễ hội cũng cảm thấy ái ngại cho những người ăn xin. Ảnh: CEN

Thậm chí cả du lịch đến tham dự lễ hội cũng cảm thấy ái ngại cho những người ăn xin. Ảnh: CEN

Các nhà hoạt động vì nhân quyền ở Trung Quốc đã rất tức giận sau khi chính quyền Nam Xương, tỉnh Giang Tây, yêu cầu những người ăn xin phải ngồi trong những chiếc lồng sắt lớn để tránh làm ảnh hưởng tới không khí của lễ hội.

Báo News của Australia đưa tin theo các nhà tổ chức, nếu như người ăn xin muốn hành nghề thì họ không còn sự lựa chọn nào khác là phải chấp nhận bị nhốt trong lồng. Bằng không, họ buộc phải rời khỏi thành phố.

“Mấy năm vừa rồi số lượng người ăn xin tới lễ hội tăng cao và điều đó khiến du khách cảm thấy rất khó chịu. Vì thế năm nay chúng tôi quyết định sẽ không để cho người ăn xin tiếp tục đi lang thang khắp nơi để xin tiền nữa. Du khách tới tham dự lễ hội có thể cho tiền nếu họ muốn mà không cảm thấy phiền hà hay khó chịu nữa”, một thành viên trong hội động tổ chức lễ hội nói.

Tuy nhiên biện pháp này của ban tổ chức bị hội bảo vệ nhân quyền lên án mạnh mẽ. “Họ đối xử với những người ăn xin như là con vật trong sở thú vậy. Hành động đó thể hiện sự coi thường và sỉ nhục người ăn xin. Lẽ nào họ không phải là con người”, một người trong nhóm nhân quyền lên tiếng.

Lu Cheng, một du khách tới thăm lễ hội cùng với gia đình, cũng cho biết: “Tôi quá kinh hãi trước cảnh người người ăn xin trong lồng. Đang đi chơi vui vẻ mà nhìn thấy cảnh này thì thật thương tâm. Họ đáng được đối xử tốt hơn cũng như có quyền được tham gia lễ hội như tất cả các du khách khác”.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?