Ăn trộm 30.000 chai trà xanh để bán đồng nát

Một người đàn ông ở Trung Quốc vừa bị bắt giam sau khi ăn trộm 30.000 chai trà xanh từ nhà máy, đổ nước và bán vỏ để lấy tiền. 

Thứ bảy, 2/8/2014, 11:35 (GMT+7)
tea-7616-1406952173.jpg

Một loại trà xanh của Trung Quốc. Ảnh minh họa: Europics

Vụ trộm được phát hiện khi anh Liang Feng, 38 tuổi, chủ một công ty bán nước giải khát ở thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, đến nhà kho để lấy các chai trà giao cho khách hàng. 

Liang cho hay khi tới nơi, toàn bộ 30.000 chai trà xanh trong kho đã "không cánh mà bay". Liang lập tức báo cảnh sát. Ban đầu, cảnh sát tới thị trường chợ đen ở địa phương nhưng không tìm thấy các chai trà bị đánh cắp. Sau đó, họ nhận ra mùi trà thơm nức ở khu vực bên ngoài cửa nhà kho, bên cạnh đó là một số vỏ chai trà.  

"Sau khi điều tra thêm, chúng tôi phát hiện một lượng vỏ chai lớn được bán cho một người thu mua đồng nát để tái chế, từ đó chúng tôi lần ra dấu vết của kẻ bán chúng", Austrian Times dẫn lời Lin Jianxue, đại diện cảnh sát, cho biết. "Người thu mua phế liệu nhớ được người bán vì tất cả vỏ chai trà cùng một loại và trông rất sạch sẽ, không giống như được nhặt từ thùng rác".

Cảnh sát sau đó bắt giam một người đàn ông tên là Zhang Hao, 43 tuổi. Zhang thú nhận hắn phát hiện nhà kho không khóa cửa trong khi đang tìm các chai lọ để bán đồng nát. Sau đó, Zhang gọi 3 người bạn đến và mất 12 tiếng đồng hồ để đổ hết trà trong 30.000 chai ra nhằm lấy vỏ.

Tổng số chai trà trên có giá 33.600 USD nhưng Zhang chỉ thu được 18 USD từ việc bán vỏ chai. Sau đó, nhà buôn đồng nát bán lại số vỏ chai này cho công ty tái chế với giá 150 USD. 

Cảnh sát cho biết người thu mua các vỏ chai và 3 người bạn của Zhang không bị xử phạt vì họ không biết hành động của mình là phạm pháp. Tuy nhiên, Zhang có thể phải ngồi tù 10 năm vì tội trộm cắp. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?