Thứ tư, 3/12/2014, 10:38 (GMT+7)

Ăn trai, cắn được ngọc tím 3.000 USD

Một phụ nữ ở bang Virginia, Mỹ phát hiện một viên ngọc trai hiếm màu tím, có thể có giá 3.000 USD, khi đang ăn một con trai nuôi ở nhà hàng hải sản. 

ngoc-trai-tim-3379-1417517874.jpg

Viên ngọc trai tím bà Kathleen Morelli phát hiện khi đang ăn. Ảnh: ABCNews

"Tôi cắn vào nó và tôi lấy nó ra và nói 'Nhìn này'", bà Kathleen Morelli, ở thành phố Virginia Beach, kể lại khi phát hiện viên ngọc trai tím 4,5 carat. Trước đó, bà mua vài túi trai từ nhà hàng Great Machipongo Clam Shack ở bang Virginia. 

Morelli cho rằng viên ngọc trai rất đẹp, nhưng không nghĩ ngợi nhiều cho tới khi chồng bà bắt đầu tìm hiểu. "Theo những điều tôi đọc được, chỉ có 1/5.000 con trai cho ngọc trai", Joe Morelli nói với báo địa phương Delmarva Daily Times. Ông cho rằng viên ngọc trai của vợ có thể bán được với giá 3.000 USD.

"Điều đó không tồi với một túi trai giá 15 USD", bà Kathleen Morelli nói. 

Ông Billy Bowen, chủ nhà hàng hải sản B&E cũng ở bang Virgnia, cho biết ông chưa bao giờ thấy một viên ngọc trai nào trong con trai nuôi như viên của bà Morelli. Loài trai cổ ngắn được nuôi tại Vịnh Hog Island, có thể trong khoảng từ 1,5 tới 2 tuổi, người đàn ông có 25 năm kinh nghiệm trong ngành nuôi trai, cho biết.

"Trong những con trai tự nhiên, bạn có thể thấy ngọc, bạn có thể thấy chúng khoảng một lần một tháng. Nhưng theo kinh nghiệm của tôi, tôi chưa bao giờ thấy một viên nào từ trai nuôi - điều đó rất hiếm", ông Bowen nói. 

Một túi trai nhà hàng nhà hàng Great Machipongo ở thị trấn Nassawadox, bang Virginia.

Một túi trai cổ ngắn của nhà hàng Great Machipongo ở bang Virginia. Ảnh: USAToday

Trọng Giáp

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?