Thứ năm, 17/11/2011, 16:09 (GMT+7)

Án mạng vì chiếc yên xe PS

Quỳnh và đám bạn đạp ngã người thanh niên, gây ra cái chết của anh này. Án mạng xảy ra chỉ vì một chiếc yên xe máy bị rạch.
>>Gần 50 năm tù vì cái yên xe PS bị rạch nát

Nguyễn Hoàng Tùng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đến phòng trọ của bạn gái ở phố Trung Kính, quận Cầu Giấy chơi. Lúc sau, Tùng phát hiện yên xe PS của mình bị rạch và nghi ngờ cho hai thanh niên sống cùng khu trọ.

Tùng và bạn mang theo dao, chai thủy tinh thủng đáy chạy sang phòng hai người này gây gổ. Tùng đánh, chém họ bị thương vào đầu. Lúc đó, Vũ Thị Mơ, bạn của hai thanh niên này liền gọi Phạm Văn Quỳnh và Lê Văn Mạnh (cùng trú ở Hải Phòng) và một số người đến.

Quỳnh (phải) và Mạnh tại tòa.

Quỳnh (phải) và Mạnh tại tòa.

Đêm 24/7/2008, nhóm Quỳnh gồm 5 người mang theo các loại dao đến chỗ trọ. Tới nơi, họ thấy Tùng vẫn đang hành hung hai người bạn của Mơ liền lao vào. Mạnh đứng ngoài ngõ đợi, Quỳnh cầm dao tông xông đến, đạp ngã Tùng. Tiếp đó, nhóm Quỳnh hùng hổ chém đối thủ nhưng đều trượt.

Một người trong nhóm của Quỳnh đâm trúng tim Tùng khiến nạn nhân chết tại chỗ. Sau khi gây án, cả bọn bỏ trốn và bị bắt, Quỳnh bỏ trốn. Ngày 26/5/2010, nhóm sát hại Tùng bị đưa ra xét xử tại TAND Hà Nội và nhận các mức án từ 7 đến 20 năm tù về tội giết người.

Ngày 22/7, Quỳnh bị bắt. Trong thời gian trốn tránh truy nã, thanh niên này đã cưới vợ và sinh được một con trai.

Ngày 17/11, Quỳnh bị đưa ra xét xử tại TAND Hà Nội về hành vi giết người, Lê Văn Mạnh về hành vi không tố giác tội phạm. HĐXX tuyên phạt Quỳnh 13 năm tù, Mạnh 8 tháng.

Việt Dũng

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?