Thứ sáu, 19/6/2015, 17:37 (GMT+7)

Án mạng từ ức chế của người đàn ông ở rể

Sau chuỗi ngày cay đắng của kiếp ở rể, chỉ thêm một cái tát của vợ khiến nỗi uất hận của ông Tưởng như giọt nước tràn ly.

Công an Hải Dương đang tạm giữ ông Nguyễn Văn Tưởng (sinh năm 1951, trú tại thôn Bịch Đông, xã Nam Chính, huyện Nam Sách, Hải Dương) để điều tra làm rõ vụ án giết người xảy ra trên địa bàn.

Tháng 12/2013, sau khi đã qua một lần đò, ông Nguyễn Văn Tưởng và bà Đàm Thị Nhung (sinh năm 1954, ngụ thôn Thụy Trà, xã Thượng Đạt, TP Hải Dương) kết hôn khi ông đã 62 tuổi, bà 59 tuổi. Sau khi tổ chức đám cưới, ông Tưởng chuyển về sống tại nhà vợ tại thôn Thụy Trà.

Sống với nhau khoảng 4 tháng, mâu thuẫn nảy sinh. Ông Tưởng phát hiện vợ mình là một người ham chơi, không tu chí làm ăn, thường chải chuốt, ăn mặc điệu đàng lố bịch. Ông góp ý khuyên nhủ thì tình cảm dần rạn nứt, vợ chồng lục đục cãi cọ nhau.

Mỗi lần vợ chồng cãi nhau, ông thường xuyên bị vợ chửi mắng, đánh đập, đuổi ra khỏi nhà. Quần áo, đồ đạc của người chồng đi ở rể đều bị vợ “cậy” có nhà đem quẳng hết ra sân để “trả” chồng. Nhưng nghĩ vợ chồng ăn ở với nhau một ngày cũng là tình nghĩa, Tưởng chịu đựng và cố gắng ở lại nhà vợ.

Án mạng kinh hoàng của người đàn ông ở rể

Nghi phạm Tưởng trong trại tạm giam công an tỉnh Hải Dương.

“Ở tuổi này, tôi chỉ mong có một người vợ hiểu, thông cảm cho mình. Tôi rất sợ cảnh già cả sống cô đơn. Trước khi về nhà vợ ở, tôi từng hứa với mẹ vợ và vợ sẽ giữ gìn cuộc hôn nhân này”, nghi phạm trải lòng.

Ông Tưởng cho rằng, bản thân là người đi ở rể lại lấy vợ vào tuổi xế chiều nên rất chú ý trong cách hành xử của mình với vợ và gia đình vợ. Ông hiểu được thân phận đi ở rể nên dù bị vợ mắng chửi, nhục mạ, vẫn cam chịu và chưa có hành động gì quá đáng.

Chỉ có duy nhất một lần ông đánh vợ vì vợ quá hỗn hào với chồng. “Cách đây chưa lâu, trong lúc tôi làm lại cái máng nước cho thỏ uống. Vợ đứng đấy chơi, tôi có bảo vợ đi xin ít xi măng nhưng vợ không chịu đi, còn lên mặt xưng hô “tao - mày” với tôi. Thậm chí, vừa ra cho thỏ ăn, bà ấy còn chửi vu vơ. Bực mình quá, tôi đứng dậy đánh bà ấy một cái. Vợ tức lên lại đuổi tôi ra khỏi nhà”, ông Tưởng nhớ lại.

Mâu thuẫn vợ chồng ngày thêm gay gắt, căng thẳng hơn, những lúc bị vợ đuổi, ông Tưởng lại ra chiếc lán dựng tạm ở trước nhà để ngủ. Tính đến lúc gây án, ông lão đã ngủ ở đó được khoảng 3 tháng. Tuy vậy, tình cảm vợ chồng vẫn không được cải thiện. Cuối cùng ông Tưởng chọn giải pháp ly hôn để giải thoát cho cả hai, nhưng người vợ không đồng ý.

“Điều này khiến tôi rất bất bình và muốn chuyện ly hôn phải công khai, có chính quyền, mọi người xung quanh biết chứ tôi không thể dấm dúi, âm thầm bỏ đi. Đó chẳng khác nào tôi bị người ta đuổi không thương tiếc. Tôi là một người đàn ông, cũng phải có sĩ diện, danh dự của mình”, nghi phạm tâm sự.

Chuyện ly hôn đang nhập nhằng bởi quan điểm của mỗi người thì vào khoảng 6h ngày 24/5, vợ chồng tiếp tục cãi cọ, lời qua tiếng lại với nhau. Ngoài chửi mắng chồng, bà Nhung đã tát vào mặt chồng một cái. Vì cái tát này khiến cho “giọt nước tràn ly”, ông Tưởng quyết định lên kế hoạch giết vợ cho hả giận. Sau đó, ông ta cũng tự tử để khỏi xấu hổ với con cái, gia đình chuyện bị vợ đuổi về.

Đến khoảng 2h ngày 25/5, biết vợ ở trong nhà đã ngủ say, ông lão rón rén cầm hai chiếc tuốc nơ vít đã buộc sẵn dây điện tiến tới chỗ vợ ngủ, cắm đầu dây điện còn lại vào ổ cắm và cầm tuốc nơ vít cứ vậy đâm vào ngực, vào đùi vợ. Sau đó, hung thủ đem hai chiếc điện thoại của vợ ném xuống ao và cầm hung khí trở về lán, quấn dây điện vào tay và chân mình rồi cắm điện hòng tự tử nhưng không chết. Đến khoảng 4h cùng ngày, hung thủ đi xe máy lên đầu thú tại cơ quan công an.

Trái ngược với thông tin ông Tưởng khai, theo một vài người hàng xóm, ông Tưởng từng có lần dùng điếu cày đánh vợ thâm tím tay. Ít hôm trước khi xảy ra án mạng, ông Tưởng còn đi hát karaoke và gọi “tay vịn” là những cô bằng tuổi con - cháu mình, sau đó gọi vợ ra đón về.

Không chỉ vậy, một người thân trong gia đình nạn nhân cho biết, trước khi xảy ra vụ án này, ông Tưởng từng có ý định giết vợ. Trước đó, ông Tưởng đang ngủ ở giường ngoài vườn, sau đó nửa đêm ông đi vào giường trong nhà để thực hiện ý đồ sát hại nhưng khi đó nạn nhân đã tỉnh giấc nên thoát nạn.

Một ngày trước hôm xảy ra vụ án mạng, qua điện thoại bà Nhung bảo với em trai là ông Đàm Đình Luân rằng, ông Tưởng đã viết đơn ly hôn và bà đã ký. Tới rạng sáng ngày hôm sau, ông Tưởng gây án.

Theo Pháp Luật Việt Nam

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao