Thứ hai, 16/1/2017, 19:32 (GMT+7)

Ăn hàu nướng, cắn được ngọc trai

Một khách hàng Trung Quốc cắn được viên ngọc trai khi đang thưởng thức món hàu nướng và quyết định sẽ gắn nó lên nhẫn để trang trí. 

an-hau-nuong-can-duoc-ngoc-trai

Viên ngọc trai nhỏ bằng hạt đỗ trong con hàu nướng. Ảnh: SCMP

Người đàn ông, sống ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, tìm được viên đá quý nhỏ bằng hạt đậu khi đang nhai món hàu nướng và nghe thấy một tiếng "rắc" nhỏ trong miệng, Chengdu Commercial Daily đưa tin. 

Ban đầu, ông này cho rằng đó là một viên sỏi nhỏ, tuy nhiên lúc nhìn kỹ hơn, ông phát hiện nó thực chất là một viên ngọc trai. Vị khách vui mừng cho rằng sự việc hy hữu trên là một khởi đầu tốt đẹp cho năm mới và dự định sẽ gắn viên ngọc vào một cái nhẫn.

Một cửa hàng bán đồ trang sức cho hay viên ngọc trai quá nhỏ, không có nhiều giá trị về mặt kinh tế. Trong khi đó, chủ nhà hàng đồ nướng nói trên thì khẳng định đây là lần đầu tiên sự việc như trên xảy ra tại cửa hàng kể từ khi ông bắt đầu khai trương. 

Theo một giáo sư chuyên về nuôi trồng thủy sản ở trường Đại học Nông nghiệp Tứ Xuyên, việc khách hàng ăn hàu nướng cắn phải ngọc trai có thể xảy ra nhưng rất hiếm gặp. Vị giáo sư cũng khẳng định ngọc trai không gây hại gì đến cơ thể con người bởi chúng có thể dễ dàng đi qua hệ tiêu hóa. 

Hồi năm 2015, một phụ nữ ở Anh là Caroline Costello và hôn phu may mắn tìm được hai viên ngọc trai khi mua hàu và champagne về ăn mừng có nhà mới. Khi đang thưởng thức loài động vật thân mềm này, Caroline nghe thấy tiếng "rắc". Người phụ nữ đã  chia sẻ sẽ sử dụng hai viên ngọc, trị giá khoảng 1.500 USD, làm nhẫn cưới. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao