Ăn chặn tiền của người bán thận

Lộc ra giá 450 triệu đồng với bệnh nhân cần mua thận, song chỉ trả cho người bán hơn 100 triệu.

Thứ tư, 17/10/2018, 17:53 (GMT+7)

Ngày 17/10, Công an quận Long Biên (Hà Nội) đã khởi tố Dương Văn Lộc (31 tuổi, ở Hải Phòng) để điều tra về tội Mua bán, chiếm đoạt mô hoặc bộ phận cơ thể người quy định tại Điều 154 Bộ luật hình sự 2015.

Nghi phạm Dương Văn Lộc tại cơ quan công an.

Nghi phạm Dương Văn Lộc tại cơ quan công an.

Theo tài liệu, bà Trâm quê Phú Thọ, có chồng bị bệnh, phải cắt bỏ hai quả thận. Tháng 7, bà tìm được một đầu mối, giới thiệu gặp người bán thận.

Ngày 20/8, ca ghép thành công, bà Trâm đưa cho Lộc 450 triệu đồng. Sau khi chia cho các đầu mối, số tiền còn lại 260 triệu đồng, Lộc giữ 60 triệu. Khi đến tay người bán thận, chỉ còn lại hơn 100 triệu đồng.

Ngày 21/9, hành vi của Lộc bị phát giác, khi anh ta đang tụ tập cùng một số người môi giới, mua bán thận tại một phường quận Long Biên.

Ngoài vụ môi giới thành công trên, từ tháng 3, Lộc đã thực hiện môi giới cho ba trường hợp khác. 

Lộc thuê Dương Ngọc Hoàng (29 tuổi, ở Thái Nguyên), trả công sáu triệu đồng một tháng với nhiệm vụ lên mạng xã hội Facebook đăng tin bài tìm người mua bán thận. Khi có người mua, bán, Hoàng đưa đi khám, làm thủ tục ghép thận.

* Tên người mua đã thay đổi.

Hoàng Việt

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?