Thứ ba, 20/8/2013, 14:09 (GMT+7)

Ấm ức vì chia tài sản, con dùng búa tạ đập đầu cha

Bực bội với anh chị em vì không được chia nhiều tài sản, Hòa bỏ đi uống rượu. Sau khi say xỉn trở về, hắn dùng búa nặng 4kg đập vào đầu cha.

Ngày 19/8, tại phiên tòa xét xử lưu động ở trụ sở UBND phường Long Bình Tân (TP Biên Hòa), Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai đã xử phạt bị cáo Nguyễn Văn Hòa (35 tuổi, ngụ phường Long Bình Tân) 16 năm tù về tội Giết người.

Theo cáo trạng, ngày 1/3, khi được cha phân chia tài sản, Hòa đòi phần nhiều hơn các anh chị em, dẫn đến cãi nhau với cha, rồi bỏ đi uống rượu. Khoảng 23h20 cùng ngày, sau khi uống rượu về, thấy ông Nguyễn Văn Một (cha của Hòa) đang nằm trên giường liền nói “chủ về nhà sao chó không vẫy đuôi”. Ông Một tức giận nhưng sau đó bỏ lên giường ngủ.

Hòa bực tức cho rằng ông Một không công bằng trong việc chia đất nên xuống nhà bếp lấy búa tạ 4 kg dùng để đập đá, tới giường ông Một đang nằm ngủ đập một cái vào trán ông.

Bị con đánh, ông Một chạy ra ngoài gọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, nên may mắn thoát chết (tỷ lệ thương tật 26%). Sau khi gây án, Hòa đã bị công an bắt.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận tội danh và xin lỗi cha mình. Ông Một xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt để Hòa sớm về tu tính làm ăn vì bị cáo là lao động chính trong gia đình, còn con nhỏ. Tòa tuyên bị cáo 16 năm tù.

Theo Báo Đồng Nai

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?