Ai Cập khai quật được mộ cổ của con gái Pharaoh

Ngôi mộ được cho là đã 3.700 năm tuổi và là nơi an nghỉ của công chúa Emnikamaw thời Pharaoh. 

Thứ bảy, 13/5/2017, 00:30 (GMT+7)

BBC đưa tin ngôi mộ cổ 3.700 năm tuổi mới được phát hiện ở nghĩa trang hoàng gia Dahshur nằm ở miền nam Cairo. Bên trong khu mộ có một quan tài bằng gỗ chạm khắc nhiều ký tự chứa 4 bình Canopic (loại bình có hình đầu của 4 người con trai thần Horus) đựng nội tạng người quá cố. Dựa theo dấu hiệu khắc trên quan tài, các nhà khảo cổ cho rằng đây là hài cốt của con gái Pharaoh Emnikamaw. 

ai-cap-khai-quat-duoc-mo-co-cua-con-gai-pharaoh

Chiếc quan tài được cho là chứa hài cốt của con gái Pharaoh Emnikamaw. Ảnh: NEVINE EL-AREF.

Tháng trước, các nhà khảo cổ đã phát hiện ra tàn tích của một kim tự tháp ở đây và cho rằng nó thuộc về Pharaoh Emnikamaw. Khu mộ mới khai quật nằm cách vị trí kim tự tháp khoảng 600 m.

Dahshur là nơi vua Sneferu của vương triều thứ 4 đã tạo ra những thay đổi quan trọng trong việc thiết kế và xây dựng kim tự tháp ở Ai Cập cổ đại như Kim tự tháp đỏ cao 104 m, xây cách đây khoảng 4.600 năm. Con trai kế vị ông, Khufu, là người đã xây kim tự tháp lớn nhất Ai Cập ở Giza, hiện là một trong những công trình cổ nhất và duy nhất còn tồn tại trong số 7 kỳ quan thế giới cổ đại.

Thảo Nhi 

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?