Thứ hai, 2/10/2017, 14:31 (GMT+7)

9X điển trai bị bắt vì 'làm chồng' thiếu nữ 15 tuổi

Qua đêm cùng bạn trai tại khách sạn, thiếu nữ giả người lạ báo với gia đình rằng mình bị bắt cóc, yêu cầu đưa 500 triệu đồng đến chuộc.

Ngày 2/10, công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết vừa khởi tố bị can, tạm giam Trần Lý Hùng (21 tuổi, trú xã Xuân Phổ) để điều tra tội Giao cấu với trẻ em.

9x-dien-trai-bi-bat-vi-lam-chong-thieu-nu-15-tuoi

Nghi can Hùng. Ảnh: C.A

Theo tài liệu điều tra, Hùng và thiếu nữ 15 tuổi trú ở huyện Nghi Xuân quen nhau qua mạng xã hội. Ngày 28/9, nam thanh niên rủ người yêu nhí đi chơi, sau đó thuê phòng tại một khách sạn ở thị trấn Xuân An nghỉ qua đêm, tại đây cả hai đã quan hệ tình dục.

Một ngày sau, Hùng và bạn gái tới tiệm Internet ở TP Vinh (Nghệ An) chơi điện tử. Do chưa muốn về nhà, thiếu nữ lấy tài khoản Facebook của mình, giả mạo người lạ nhắn cho một số người thân với nội dung đã bị bắt cóc, yêu cầu gia đình đưa 500 triệu đồng để chuộc, nếu không sẽ bị bán sang Trung Quốc.

9x-dien-trai-bi-bat-vi-lam-chong-thieu-nu-15-tuoi-1

Tin nhắn được cho là của thiếu nữ gửi về "diễn kịch" với gia đình. Ảnh: C.A

Từ những tin nhắn người nhà cung cấp, bằng biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát đã lần ra tung tích của Hùng và thiếu nữ.

"Chúng tôi đang làm rõ mục đích của cô gái khi đề nghị người nhà đưa 500 triệu đồng tiền chuộc. Nếu có động cơ thì sẽ đưa ra hướng xử lý", thượng tá Nguyễn Đăng Hải, Phó trưởng công an huyện Nghi Xuân, nói.

Theo khoản 1 điều 115 Bộ Luật hình sự, người nào đã thành niên mà giao cấu với trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi bị phạt từ một đến 5 năm tù.

Tại khoản 2 điều này quy định, người phạm tội bị phạt từ 3 đến 10 năm tù nếu làm nạn nhân có thai, có tính chất loạn luân, gây thương tật từ 31% đến 60%...

Trong trường hợp gây thương tật cho nạn nhân đến 61% trở lên, biết mình nhiễm HIV mà vẫn phạm tội thì bị phạt 7 đến 15 năm.

Hùng Lê

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?